Jesse Lingard: hữu duyên thiên lý…
 Trong thế giới bóng đá, có những cầu thủ như bông hoa nở muộn, chỉ bung tỏa rực rỡ lúc hoàng hôn trước khi bóng tối kéo đến, nhưng những cầu thủ ấy luôn có một cái “duyên” nhất định, chính xác hơn là có một chút may mắn để họ luôn tỏa sáng đúng lúc, đẻ lại dấu ấn đậm nét trong lòng NHM như Jamie Vardy hay Luca Toni. Cũng có không ít tài năng trẻ như bông hoa kiêu hãnh khoe sắc hương từ buổi bình minh nhưng rồi lại lụi tàn khi ánh mặt trời còn chưa rực rỡ cũng chỉ vì thói tự thỏa mãn cũng như bị chấn thương đánh gục. Jesse Lingard là trường hợp đặc biệt, không nổi lên từ quá sớm, cũng chưa bước qua tuổi 25, chẳng có tài năng xuất sắc,  cũng ít khi đem lại cho người xem cảm giác yên tâm, nhưng Lingard có một điều mà không phải cầu thủ nào cũng có được: cái duyên ghi những bàn thắng quan trọng.
 Lingard nếu so với những đồng đội cùng lứa như Pogba, Januzaj hay Morrison thì có khởi đầu mờ nhạt hơn so với những  đồng đội kể trên. Đôi chân của anh không nhiều ma thuật như Pogba, cũng ít người kì vọng hơn Januzaj hay Morrison. Vậy mà, giờ đây, trong lứa học viên xuất sắc với bao kì vọng của MU năm nào, chỉ còn mình Pogba và Lingard còn được thi  đấu cho Man United. Nếu như Pogba trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới (cho tới khi bị Neymar phá kỉ lục) thì Lingard lại âm thầm, lặng lẽ vượt qua những khó khăn để trụ lại giữa rừng sao Old Traford. Không ít lần người ta ôm đầu và chê rằng đôi chân của tiền vệ của người Anh này đầy mùi xenlulôzơ và cacbohydrat nhưng rồi cũng không ít lần người hâm mộ vui sướng tột cùng khi Lingard ghi bàn trong những lần cần anh ghi bàn nhất. 3 trận chung kết tại Wembley, 3 bàn thắng, trong đó có 1 cú vuốt bóng ở những phút bù giờ cuối cùng đem về chiếc cup FA. Vậy đó, Lingard có thể không có đôi chân ma thuật như Pogba, đi bóng cũng không “sáng” như Martial nhưng cái mà Lingard có là cái “duyên” với bàn thắng, thứ níu giữ anh lại trong kế hoạch của các HLV Man United bao năm qua.
 Người ta luôn cố giải thích những điều xảy ra trong cuộc sống một cách dễ hiểu nhất, nhưng luôn có những thứ mà “không muốn cũng phải tin” và một trong số đó, như đã nói, là cái  “duyên” trong đời. Chữ “duyên” ấy không chỉ quyết định những người bạn gặp trong đời, nó còn ảnh hưởng không ít tới những việc bạn làm, tới những điều đến với bạn trong đời. Nói Jesse Lingard có duyên ghi bàn thì không đúng, nhưng cái “duyên” mà Jesse có là cái “duyên” với những bàn thắng quan trọng, với những khoảnh khắc người ta luôn mong đợi, và với những người yêu bóng đá, đôi khi chỉ cần như vậy là đủ.