27 tuổi, là nhân viên cảnh sát địa phương, sống cùng bạn gái 4 năm và chuẩn bị cưới - đó là cuộc sống của Shintarou Jagasaki, một cuộc sống cực kì bình thường và ổn định. Anh ta luôn có một nụ cười giả tạo, đôi mắt không sức sống và ra vẻ ngu ngốc. Thế nhưng đằng sau vỏ bọc đó, Jagasaki chán ghét cuộc sống của chính mình, một cuộc sống quá vô vị và nhàm chán.

Tuy vậy, tất cả đã thay đổi. Một loạt những con cóc lạ bỗng nhiên từ trên trời rơi xuống. Những con cóc này có khả năng kí sinh con người, biến đổi con người thành những con quái vật dựa vào những ham muốn của chính họ. Một khi họ bị biến đổi, họ mất hết nhân tính và giết hại tất cả mọi người xung quanh. Jagasaki cũng như một số người khác thì may mắn hơn, anh ta không mất hiết nhân tính và không bị biến đổi hoàn toàn mà có thể biến đổi một phần cơ thể theo ý muốn. Một chú cú kì lạ trở thành bạn đồng hành của Jagasaki, nói cho anh ta biết nhiệm vụ của anh: giết hết lũ cóc lạ - đồng nghĩa với việc giết hết những người bị lũ cóc đó kí sinh.
Đằng sau mỗi con người bị biến đổi là một mảnh đời, một câu chuyện về những ham muốn, từ những ham muốn tưởng chừng như tốt đẹp nhất, giản dị nhất như công lý xã hội, gia đình hạnh phúc tới những ham muốn xấu xa, tồi tệ. Dù vậy, những con người đó vừa đáng thương vừa đáng trách vì họ cũng chỉ là một cá thể bị xã hội xô đẩy. Tác giả không ngại khắc họa những góc tối tăm nhất của xã hội một cách trần trụi, thô tục nhất - phần nào phản ánh sự thối nát ẩn dưới lớp vỏ thanh bình của xã hội hiện đại.
Phải chăng con người chúng ta chỉ là những con quái vật đội lốt người? Phải chăng con người chúng ta mãi mãi là những kẻ sống trong vỏ bọc đẹp đẽ mà xã hội vẽ ra? Phải chăng sống thật với bản thân là điều gì đó ghê tởm? Phải chăng chính nghĩa tuyệt đối không tồn tại?... Đó chỉ là một vài trong số rất nhiều suy nghĩ mà tôi có khi đọc bộ manga này. Có lẽ sẽ khó có thể tìm được một câu trả lời đúng cho những câu hỏi này.
Nếu bạn thích những manga về góc khuất xã hội, tâm lý con người, anti-hero kèm theo một chút (thực ra là cũng kha khá) yếu tố kinh dị máu me thì chắc chắn Jagaaaaaan sẽ không làm bạn thất vọng.

Follow Facebook page của tôi để hóng hớt những thứ hay ho nào: