Giải thưởng Oscars lần thứ 94 năm 2022 diễn ra vào tối chủ nhật ngày 27/3 theo giờ Mỹ tại nhà hát Dolby - thành phố Los Angeles. Một buổi có nhiều điều để nói...
Sau lễ trao giải Oscar lần thứ 94, mọi người dường như đang quá quan tâm và bị lôi kéo theo các bài viết về cú đấm của Will Smith mà quên đi mất Jada mới là người cần được bênh vực và điều đặc biệt mọi người quên đi mất Chirs Rock thực sự nợ cô ấy một lời xin lỗi, vì sự thô hiểm và cứ tưởng là hài hước.
Nhìn một cách tích cực thì hành động của Will Smith là chỉ đơn giản là một hành động phần nào đó là bảo vệ vợ mình trước những lời đàm tiếu từ bên ngoài. Còn nhìn rộng hơn thì việc Will Smith làm như vậy giống như một cuộc cách mạng đối với việc trêu đùa phản cảm ở chỗ đông người bởi vì ai mà chẳng có cuộc sống riêng tư, bí mật. Khi họ không nói ra thì làm gì có ai có quyền được động đến.
Còn một số khác thì coi Chris Rock là nạn nhân của bạo lực và khen ngợi anh ta với sự bình tĩnh để có thể tiếp tục chương trình một cách êm đềm.
Will Smith
Will Smith
Tất cả mọi người đều có quyền được thể hiện sự hài hước, vui tính của mình ở mọi nơi nhưng phải không được đi quá giới hạn: đừng bao giờ lôi bệnh tật hay nỗi đau của người khác ra làm trò đùa. Cho những ai chưa hiểu rõ thì Chris Rock đã nói với Jada - vợ của Will Smith rằng: “Jada à, tôi rất thích cô đó. Không thể chờ đến khi được xem phần 2 của phim G.I.Jane 2 luôn” và bật cười siêu thích thú. Sự thật là chả có phần 2 mẹ nào hết; trong G.I.Jane, nữ chính đã phải cạo đầu như một hình thức từ bỏ sự nữ tính để gia nhập quân đội Mỹ, và Chris đã so sánh điều này với kiểu đầu của Jada trong lễ trao giải - ý là vì đầu cô trọc nên cô thật hợp đóng cái phim đó nếu có phần 2
TUY NHIÊN, Jada không cố tình để đầu trọc mà cô đang phải vật lộn với căn bệnh alopecia - rụng tóc từng vùng quái ác, cô đã nhiều lần công khai trên mạng xã hội. Hãy thử tưởng tượng người thân của bạn mắc căn bệnh A, xong có người bảo rằng “Ồ thế hợp đóng cái phim này thật đấy hahaha” thì liệu bạn có chịu được không? Đồng ý rằng bạo lực chưa bao giờ là cách giải quyết vấn đề dù cảm xúc có lên cao đi chăng nữa, nhưng nói theo ngôn ngữ dân gian thì Chris Rock thực sự đáng… ăn đòn vì phát ngôn của mình.
Jada
Jada
Và câu chuyện ở đây là báo chí và mọi người đã quên mất rằng người chịu đựng nhiều nhất trong câu chuyện này là Jada. Xã hội cứ hay tình cờ bỏ qua người phụ nữ một cách phũ phàng như thế. Những lúc như này mình thật sự buồn vì sự tàn nhẫn của truyền thông chạy theo xu hướng để rồi tìm mỏi mắt vẫn chưa thấy bài viết nào bênh vực Jada mà chỉ viết ra xong no comment. Kì lạ!