Jenny là bài hát giúp danh ca người Áo Falco lên đỉnh bảng xếp hạng âm nhạc Đức năm 1985. Tuy nhiên, Jenny từng bị nhiều người chỉ trích vì ca từ được cho là lấy cảm hứng của kẻ giết người hàng loạt Jack Unterweger gây chấn động nước Áo.
Không có mô tả ảnh.
Unterweger đã sát hại một cô gái 19 tuổi mà hắn yêu vào năm 1974. Tên sát nhân này viết một cuốn tiểu thuyết về tình yêu với nạn nhân xấu số khi trong thời gian hắn ngồi tù. Năm 1990, Unterweger ra tù và tiếp tục sát hại gần 10 phụ nữ khác từ Anh đến Mỹ. Hắn bị kết án tù chung thân nhưng đã tự tử bằng chính cách hắn sát hại các nạn nhân.
Ca từ của bài hát Jenny gợi hình ảnh một kẻ bệnh hoạn bám theo cô gái rồi ra tay sát hại như Unterweger nên có một thời gian, bài hát của Falco bị cấm diễn một số nơi.
Lại có một số ý kiến cho rằng Jenny đơn giản là một bản tình ca của một kẻ yêu đơn phương không lối thoát. Một tình yêu ám ảnh và không lành mạnh (unhealthy relationship).
Với bản thân mình thì Jenny là một bài hát hay, cảm giác day dứt khó chịu được chuyển tải mạnh mẽ dù chưa cần đọc lyric. Tiếng hét Jenny văng vẳng có thể ở lại tâm trí bạn rất lâu sau khi nghe bài hát này.