Tôi muốn hỏi khi bạn khóc, những người xung quanh bạn sẽ phản ứng ra sao? Bạn có nhận lại sự an ủi không? Hay là những lời trách mắng như:” Có một chuyện cỏn con cũng khóc”, “ Sao mà mít ướt quá vậy” hay “ Mày yếu đuối ghê”.
Thật ra khóc là trạng thái khi mà bản thân bạn chịu đựng hết nổi, khi mà những nỗi ấm ức mà bạn đang có đã vượt sức chịu đựng của bản thân. Khóc không phải là bạn yếu đuối mà bạn đã chịu đựng quá nhiều thứ. Khi trên vai bạn đã gánh quá nhiều muộn phiền, gánh nặng, lo âu,… Làm ơn hãy dễ chịu với bản thân mình một chút, cho mình có quyền khóc, có quyền bộc lộ được tất cả cảm xúc của bản thân thì bạn sẽ cảm thấy dễ thở hơn rất nhiều. Khi bạn hết chịu đựng được mọi thứ hay đơn giản vì bạn quá áp lực hay đang có rất nhiều nỗi ấm ức, muộn phiền trong lòng. Nếu bạn muốn khóc thì hãy cứ việc! Hãy coi như đó là một phương pháp rửa sạch mắt hay nghĩ đơn giản khóc chỉ để cho các lo âu của bạn ra ngoài. Hãy biết ơn vì sau nụ cười của bạn còn có những giọt nước mắt vì bạn còn có cảm xúc thật. Thử tưởng tượng nếu một ngày sau khi gỡ bỏ lớp mặt nạ mang hình nụ cười đó ra dù bạn đang chịu đựng bao nhiêu đau đớn, bạn có lời tâm sự nhưng chẳng biết nói cùng ai, hay bản thân có nỗi oan những chẳng thể nói ra vì sợ nước mắt rơi thì bản thân bạn có chịu đựng được không?
Nếu đã cho phép bản thân mình cười rồi thì hãy cho phép mình được khóc và khóc không phải là bạn yếu đuối.

Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung