It's a GOODbye!
Hôm nay là ngày cuối cùng tớ làm việc ở Binance. Đúng ra thì cảm giác áp lực công việc đã hết từ cách đây 2 tuần, từ lúc tớ quyết định resign. Trong suốt 2 tháng vừa qua, mỗi tuần lại là một sự lo lắng, một nỗi buồn thật khác... Khoảng tháng 4, tháng 5, tớ cực kì stress vì performance chưa tốt. UV reject vì nhiều lí do khách quan nhưng tớ vẫn thấy buồn vì in the end of the day, tớ vẫn chưa fill được job. Vòng luẩn quẩn kéo dài khoảng 2- 3 tháng. Sau đó tớ lại nghe thông tin công ty sắp cắt giảm nhân sự... một câu hỏi lớn nữa lại diễn ra trong đầu: nếu bị laid off thì sao nhỉ? mình sẽ làm gì tiếp theo? có phải vì năng lực nên mình nằm trong số những người phải ra đi không? Tớ cũng mất kha khá thời gian để chuẩn bị tâm lí cho bản thân nếu thực sự mình nghỉ việc.
Và rồi sau nhiều nỗ lực tự đấu tranh tâm lí: tớ có thể đi du học HOẶC nghỉ ngơi 1 2 tháng, thậm chí nghỉ đến khi nào tớ tìm được offer mới. Nhưng tớ vẫn buồn, vẫn stress và vẫn mất rất nhiều thời gian suy nghĩ, thậm chí suy nghĩ xa đến những vấn đề out of control.
Nhưng đúng là thời gian có thể chữa lành mọi thứ, hoặc không, thì con người sẽ tập làm quen với hoàn cảnh/tâm trạng theo thời gian. Tớ dần thấy ổn hơn một chút, bắt đầu nghĩ rằng dù có chuyện gì xảy ra thì mình vẫn sẽ ổn hoặc sẽ cố gắng làm cho nó ổn. Thay vì sợ bản thân rảnh rỗi, nhàm chán, tớ đã bày được đủ trò để làm mình bận rộn hơn, giúp bản thân mình phát triển hơn và bớt stress, overthinking.
Nói một chút về công việc "hiện tại" nhỉ, tớ đã từng thực sự nghĩ its too big to handle, vì những người xung quanh tớ cũng nói như vậy. Nhưng lúc đó tớ "bị trapped" ;) bị trap bởi sự fancy của thị trường crypto, bởi package hấp dẫn và bởi tớ vốn là đứa thích môi trường năng động và có chút risky. Tớ chưa bao giờ hối hận về quyết định của mình. Sẽ không có môi trường hoàn hảo, chỉ có tự mình cố gắng biến nó trở thành hoàn hảo theo chính định nghĩa của mình. Cảm ơn Ronald, Jacqueline, Mavis, Evelina, chị Kris, chị Thư, chị Thiên, chị Giang, Nate và anh Dean đã luôn giúp đỡ tớ trong suốt 1 năm ở đây. Môi trường remote, tớ còn một mình based ở VN nên thực sự không expect mọi người sẽ đối xử so đáng iu và ân cần với mình như thế. Hey Anna, how r you? How do you feel? Do you need help?. Tớ luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ như vậy đó. Nếu nói để thân thiết thì không hẳn vì tớ không share quá nhiều personal stuff với mọi người, nhưng tớ thực sự cảm nhận được mọi người luôn cố gắng connect, che chở và bao bọc tớ như một đứa em trong team vậy đó. Nvr blame me on anything even though I have made mistakes sometimes. Không biết tớ có thể tìm được một team tuyệt với như thế này ở nơi nào khác không nhỉ?
Tớ thực sự thấy biết ở vì có cơ hội join team với mọi người và cùng làm việc suốt 1 năm qua! Tớ sẽ tiếp tục bước tiếp với niềm tin rằng: nếu tớ đối xử tối với thế giới, thế giới sẽ trở nên ân cần hơn với tớ!
Vậy nhé!