Tiếp nối với phần 3, có bao giờ các bạn thắc mắc Iron Man sở hữu bao nhiêu bộ giáp chưa? Tony Stark đã bỏ ra hàng tỉ dollar để tạo nên những bộ giáp. Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, con số ấy đã lên tới hơn 80 khi Tony chế tạo bộ giáp Mark 85 trong bô phim Avengers: Endgame và cũng là bộ giáp cuối cùng của anh. Thế còn trong comic thì sao? Tony đã tạo ra được bao nhiêu bộ giáp nhỉ? Để trả lời cho câu hỏi đó, hôm nay tôi sẽ tiếp tục tổng hợp tất cả mọi bộ giáp của Tony Stark trong phần 4 của series này.
 

Iron Man Armor Model 31 (Hulkbuster Argonaut)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 4 #7 (tháng 6 năm 2006)


Một trong năm bộ giáp khác nhau mà Tony chưa đụng tới, nhưng đã tự động kích hoạt sau này SHIELD bắn chết con trai của Ho Yinsen. Bộ giáp này bá đạo tới mức có thể cân cả Captain America, Luke Cage, Spider-Woman, Ms. Marvel, Wolverine và She-Hulk cùng một lúc vì nó được thiết kế sao cho giống những bộ giáp Hulkbuster. Tony đã phải dừng hoạt động của nó sau khi thấy nó nguy hiểm tới mức nào.
 

Iron Man Armor Model 32 (Subterranean Argonaut)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 4 #7 (tháng 6 năm 2006)


Một trong năm bộ giáp khác nhau mà Tony chưa đụng tới, nhưng đã tự động kích hoạt sau này SHIELD bắn chết con trai của Ho Yinsen. Bộ giáp này khi khởi động đã chống lại nhóm Fantastic Four, và đã bị tiêu hủy cùng với Model 31. Bộ giáp được thiết kế để thực hiện những cuộc giải cứu dưới lòng đất, nó được trang bị máy khoan lòng đất và một bộ đẩy lớn. Model 32 cũng có cơ chế tàng hình.
 

Iron Man Armor Model 33 (Submarine Argonaut)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 4 #7 (tháng 6 năm 2006)


Một trong năm bộ giáp khác nhau mà Tony chưa đụng tới, nhưng đã tự động kích hoạt sau này SHIELD bắn chết con trai của Ho Yinsen. Bộ giáp đã tìm tới Namor để tấn công nhưng đã bị phá hủy và chìm dưới đáy biển. Cả bàn tay và bàn chân đều có móng vuốt, nó có thể xuống dưới lòng đại dương ít nhất 2563m so với mặt biển. Có cơ chế tàng hình và dùng để thực hiện những cuộc tấn công lén lút.
 

Iron Man Armor Model 34 (Stealth Argonaut)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 4 #7 (tháng 6 năm 2006)


Một trong năm bộ giáp khác nhau mà Tony chưa đụng tới, nhưng đã tự động kích hoạt sau này SHIELD bắn chết con trai của Ho Yinsen. Bộ giáp này đã bị Human Torch phá hủy sau khi Tony cho dừng hoạt động. Được tráng bởi lớp vỏ camoflauge và có cơ chế hấp thụ radar, Model 34 được sử dụng để phá hủy vệ tinh.
 

Iron Man Armor Model 35 (Hydro Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Wolverine Vol 3 #45 (tháng 10 năm 2006)


Bộ giáp này có thể di chuyển dưới nước, và đã bị Wolverine trộm từ tay Tony để tiếp cận Namor.
 

Iron Man Armor Model 36 (Hulkbuster Armor)

Xuất hiện lần đầu trong World War Hulk #1 (tháng 8 năm 2007)


Khi Hulk trở lại từ hành tinh Sakaar để trả thù các anh hùng đã lừa mình bay ra không gian. Để ngăn chặn, Tony đã đem bộ giáp Hulkbuster ra để đối đầu. Ban đầu bộ giáp hoạt động khá hiệu quả vì được trang bị để khắc chế Hulk. Nhưng càng đánh thì Hulk càng giận dữ vì sự ra đi vợ con và đồng bào mình. Và kết quả trận đấu là Hulk đập bẹp dí bộ giáp và lôi Tony ra ngoài.
Bộ giáp có những tính năng giúp kháng lại những mối đe dọa như Hulk, tên lửa gắn ở cánh tay để gia tăng lực tác dụng, nạp những nanites để hấp thụ gamma, và được cấu tạo vô cùng cồng kềnh để gia tăng độ bền.
 

Iron Man Armor Model 37 (Bleeding Edge Armor/Stark Enhancile MK X)

Xuất hiện lần đầu trong Invincible Iron Man Vol 2 #25 (tháng 6 năm 2010)


Bộ giáp Bleeding Edge được 2 thiên tài là Mr Fantastic Reed Richards và Tony chế tạo ra. Dựa theo nguyên lý từ bộ giáp cũ là Extremis, hai người sử dụng thứ công nghệ mới là R.T node hay còn được biết đến là lò phản ứng Arc Reactor. Bộ giáp Bleeding Edge được xem như là một nâng cấp hoàn chỉnh của bộ Extremis khi bây giờ, thứ mọc ra từ cơ thể Tony không chỉ là lớp dưới mà thay vào đó là một bộ giáp hoàn chỉnh, Tony cũng không cần phải chờ những bộ phận khác của bộ giáp được lắp vào cơ thể mình.


Trong sư kiện Avengers vs X-Men, bộ giáp Bleeding Edge của Tony được cấu tạo từ các nano carbon, chính vì thế, anh có thể khắc chế được bậc thầy từ trường Magneto. Nhưng bạn đừng hiểu lầm vì trong trận này Magneto nhường Tony đấy.
 

Iron Man Armor Model 37 (Iron Destroyer)

Xuất hiện lần đầu trong Invincible Iron Man Vol 1 509 (tháng 12 năm 2011)


Trong sự kiện Fear Itself, khi em trai của Odin là Cul Borson - Serpent giáng tận thế xuống Trái Đất khiến cho các anh hùng thất thế, Thor thì bị thương nặng còn Cap thì bị vỡ khiên, Iron Man đã giở trò Chí Phèo ra để ăn vạ Odin. Sau khi được chấp thuận bởi Odin, Tony đã được đưa tới Nidavellir - lò rèn của các thần lùn để tạo vũ khí cho các anh hùng.
Đối với bộ giáp của Iron Man, bản chất nó là bộ Bleeding Edge, nhưng giờ ngâm trong hồ Uru, nên Bleeding Edge được phủ một lớp Uru (thứ nguyên liệu làm nên búa thần Mjolnir) thì ta đủ hiểu bộ suit này bá đạo tới đâu. Bộ giáp mang màu đen sám ánh kim, với các chi tiết gai ở vai, các đường vàng kim đi dọc cả bộ. Vừa toát lên vẻ lộng lẫy lại vừa rất gai góc, cứng chắc.
5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4


Với Iron Destroyer cùng các vũ khí làm từ Uru khác đã làm cuộc chiến tại Trái Đất trở về thế cân sức (hoặc có thể nhỉnh hơn ). Với bộ giáp mới này, Tony Stark đã mang trên mình một loại ""sức mạnh của thần thánh"", nó khiến Tony vô cùng trâu bò với sự rắn chắc thuộc hàng top của Uru, nhanh hơn, khỏe hơn gấp bội lần, tia repulsor cũng chuyển từ xanh nguyên thủy sang vàng cùng hàng loạt các khả năng khác.
 

Iron Man Armor Model 38 (Phoenix-Killer Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Avengers vs. X-Men #5 (tháng 8 năm 2012)


Trong sự kiện Avengers vs X-Men, sau khi được Nova báo tin rằng Phoenix Force sắp quay trở lại Trái Đất, Tony và Hank McCoy đã ngay lập tức tạo ra bộ giáp Phoenix-Killer để ngăn chặn Phoenix. Model 38 là một thiết kế vô cùng cồng kềnh và là bộ giáp to lớn nhất mà Tony từng tạo ra. Mặc dù mang cái nhiệm vụ tiêu diệt Phoenix nhưng bộ giáp này đã thất bại khi đâm sầm vào Phoenix, không khiến thực thể này chết mà chỉ biến nó thành 5 phần nhỏ rồi rớt vào nhóm X-Men khiến Cyclops, Emma Frost, Magik, Colosus và Namor thừa hưởng sức mạnh của Phoenix Force.
 

Iron Man Armor Model 39

Xuất hiện lần đầu trong Invincible Iron Man #517 (tháng 7 năm 2012)


Một bộ giáp vô cùng đặc biệt và linh động của Tony, nó được tích hợp từ công nghệ Stark, Resillient, AIM và SHIELD. Được tạo ra khi Tony bí mật rời bỏ danh hiệu và trao bộ giáp lại cho James Rhodes. Bộ giáp được thiết kế để chống lại những bộ giáp Iron Armor, hay thực tế là chống lại bộ giáp Iron Patriot của Norman Osborn. Nó được cấu tạo từ những chi tiết bên trong bộ giáp War Machine. Từ những miếng đệm ở hai bên lòng bàn tay, nó có thể phóng ra một hợp chất băng và polymer nhằm khống chế đối thủ tại chỗ. Được thiết kế giống War Machine, nó được vũ trang rất nhiều món vũ khí, chẳng hạn như bắn ra tên lửa, bom, những loại đan siêu nhỏ và tạo ra những vụ nổ EMP - electromagnetic pulse hay xung điện từ.
 
Bài viết kết thúc tại đây, phần 5 sẽ sớm được ra mắt nhé. See ya!