Chắc các bạn cũng biết, Marvel  và DC là hai hãng comic lớn và nổi tiếng nhất hiện tại, nhưng thực chất thì có rất nhiều hãng comic khác cũng có những bộ truyện hay và hấp dẫn khác như Valiant Comics, Dark Horse Comics, IDW Comics,… và mỗi hãng đều có một phong cách riêng của họ. Chính vì muốn mọi người được thưởng thức những đầu truyện thú vị cũng như được trải nghiệm sự đa dạng của các hãng comic khác nên hôm nay tôi sẽ đưa các bạn tới một hãng comic vô cùng quen thuộc mà cũng rất mới lạ – Image Comics.
Comics and Graphic Novels | Image Comics


Image Comics là một hãng truyện đã đạt tới mức sáng tạo không tưởng, họ luôn cho ra đời những bộ truyện indie hay independent comics (những bộ truyện riêng lẻ thuộc sở hữu của một tác giả và không hề liên quan tới những bộ truyện khác), chẳng hạn như chúng ta có những đầu truyện vô cùng thú vị, vô cùng độc đáo đã được chuyển thể thành phim như The Walking Dead của nhà văn Robert Kirkman, Spawn của Todd McFarlane, Kick-Ass của Mark Millar, hay đầu truyện được đánh giá là hay nhất trong thập kỉ 2010-2019 – Saga của nhà văn Brian K. Vaughan.
Có lẽ các bạn ai cũng đã biết tới series phim đình đám dạo gần đây, The Boys – một bộ phim siêu anh hùng vô cùng đẫm máu và bạo lực, được chuyển thể từ bộ comic cùng tên của hãng truyện Dynamite Entertainment, được phát sóng trên nền tảng của Amazon Prime, thì hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn về bộ phim hoạt hình thuộc chủ đề siêu anh hùng sắp tới, cũng xuất hiện trên nền tảng Amazon Prime, được chuyển thể từ một bộ comics vô cùng nổi tiếng của hãng Image Comics, đó chính là Invincible.

Giới thiệu

Invincible là mộ bộ truyện được tạo ra bởi nhà văn Robert Kirkman (cũng chính tác giả của bộ truyện The Walking Dead mà sau này được chuyển thể thành series phim truyền hình vô cùng đình đám, và có vẻ như ông khá là bén duyên với chủ đề zombie nên cũng đã từng sang Marvel Comics để viết cho bộ truyện Marvel Zombies), cùng với hai họa sĩ Cory Walker và Ryan Ottley. Invincible được bắt đầu sáng tác vào năm 2003, và cuối cùng cũng đã kết th1uc chuyến hành trình dài 144 tập truyện vào năm 2018. Bộ truyện này tuy ngắn, nhưng đã trở thành một trong những biểu tượng của hãng Image Comics cùng với The Walking Dead, Spawn, Kick-Ass và Saga.
Pin by California Girl3 on ❤️Freaky❤️ | Invincible comic, Cool cartoons,  Comic books art


Bộ truyện sẽ có nội dung xoay quanh về vị siêu anh hùng trẻ tuổi Invincible hay Mark Grayson, khám phá ra sức mạnh vô cùng quyền năng của mình khi còn rất trẻ tuổi, bộ truyện sẽ kể về những bước chân của bản thân anh trong công cuộc trở thành một siêu anh hùng chính nghĩa, bảo vệ Trái Đất khỏi bè lũ xâm lược mà chính cha của mình là kẻ đứng đầu. Invincible được Robert Kirkman viết về một hành trình trưởng thành một con người trẻ tuổi, khám phá ra đường tiềm năng hiếm có và một trái tim chính nghĩa. Bên cạnh đó, đây còn là một truyện vô cùng nặng tính bạo lực và đẫm máu.

Nội dung

Invincible lần đầu tiên xuất hiện trong tập truyện Tenn Jacket #1 vào tháng 10 năm 2002, và xuất hiện dưới vai trò là cameo trong tập truyện Noble Causes : Family Secrets #3 vào tháng 11, và chính thức được xuất hiện bộ truyện riêng của mình vào đầu năm 2003.
Mark Grayson, là con trai của Nolan Grayson – một tiểu thuyết gia và cũng là Omni-Man – siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất, và mẹ là Delorah Grayson – một người phụ nữ Trái Đất. Tại sao phải nhấn mạnh về việc Delorah là người Trái Đất, vì Mark và cha cậu không phải là cư dân của Địa Cầu, Nolan là một người Vitrumite – một chủng loài ngoài hành tinh có siêu sức mạnh giống như Superman ấy. Năm 7 tuổi, Mark được cha kể rằng cậu cũng là một Vitrumite – những con người yêu chuộng và bảo vệ hòa bình. Cho đến năm 17 tuổi, khi cậu đang làm việc trong một quán ăn, trong một khoảnh khắc nhỏ mà cậu vô tình bộc lộ sức mạnh của mình sau khi ném một bịch rác từ Mỹ sang Anh Quốc, và từ lúc ấy, cậu quyết định theo con đường siêu anh hùng. Trở thành Invincible, Mark đã trải qua những hành trình, những cuộc phiêu lưu , những trận chiến vang dội cả đời. Cậu được gặp những người bạn mới, những siêu anh hùng, những đồng minh mà cậu yêu quý. Cậu đã gặp và đem trọn trái tim của mình dành cho cô gái mà sau này trở thành người bạn đời của cậu, Eve Wilkins. Trải qua những cay đắng, khó khăn khi biết rằng cha mình và Vitrumite không hề là những người tốt đẹp như mình từng biết, đối đầu với những tên phản diện đáng gờm như Anissa, Conquest, Angstrom Levy,… Và rồi cuối cùng, sau khi trở thành hoàng đế của Vitrum, Mark đã kết thúc chuyến hành trình dài của mình, sống bên cạnh tình yêu của cả đời và trao lại danh hiệu Invincible cho cậu con trai của anh.
Review: Invincible Universe #1 – Multiversity Comics


Những khoảng khắc ấn tượng nhất trong Invincible

Sự ra đời của Invincible
Còn gì tuyệt vời hơn khoảnh khắc mà một siêu anh hùng chính thức ra đời chứ? Peter Parker sau khi bị nhện đột biến cắn, anh phát hiện ra sức mạnh của mình và trở thành người hàng xóm thân thiện Spider-Man, người phi công trẻ Hal Jordan sau khi được chiếc nhẫn lựa chọn bởi ý chí của anh, hóa thân thành Green Lantern.
Và như bao siêu anh hùng, khoảnh khắc tuyệt vời là cái ngày Mark Grayson phát hiện ra mình có siêu năng lực trong tập truyện Invincible #1, sau khi bộc lộ sức mạnh nhờ vào việc ném bịch rác từ Mỹ sang Anh Quốc, nhưng thay vì dịu mắt vì bất ngờ bởi thứ quyền năng anh, anh lại nói “It’s about time!” – “Đã đến lúc rồi!”


Sự xuất hiện của một trong những nhân vật được yêu thích nhất cả bộ truyện
Invincible là một câu chuyện chất chứa biết bao nhân vật, nhưng lại có một nhân vật trong số ấy lại nhận được sự yêu mến nồng nhiệt giữa của khán giả, không ai khác ngoài Allen the Alien. Xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện Invincible #2, Allen là đối thủ lâu đời nhất của Omni-Man – cha của Mark, và sau một thời gian, ông đã chứng tỏ rằng mình là một con người đáng tin tưởng như thế nào. Sau The Princess Bride, Allen tiết lộ rằng mình là một thành viên thuộc Coalition of Planets (Liên minh liên hành tinh) và được giao nhiệm vụ đánh giá khả năng phòng vệ của Trái Đất, nhưng sau 15 năm kể từ ngày đặt chân tới nơi đây, ông phát hiện ra rằng mình đã tới nhầm hành tinh, ông rời đi và tin rằng Trái Đất đã có vị cứu tinh khác – người đó chính là Invincible. Nhưng đó không phải là lần cuối cùng chúng ta thấy Allen, và sau này, ông trở lại và giúp đỡ Invincible cùng nhóm siêu anh hùng Trái Đất trong nhiều cuộc chiến.
Allen (Character) - Comic Vine


Gia đình xảy ra lục đục
Câu chuyện đã xảy ra một chuyện không thể tin được, xuất hiện trong tập truyện Invincible #12, đó là khi cha của Mark Grayson, Omni-Man – siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất lại thực chất lại là một thành viên của đế chế Vitrum, ông đã che dấu tội ác của mình bao lâu nay, giết những siêu anh hùng của Trái Đất nhằm chiếm lấy Trái Đất cho Vitrum. Chính vì sự thay đổi đột ngột này đã tạo ra một sức hút không hề nhỏ cho độc giả.
Robot and Omni-Man from Invincible | Marvel comics vintage, Invincible  comic, Superhero art


Không chấp nhận được việc này, Invincible đã có cuộc đôi co và dẫn tới một trận chiến với cha của mình, nhưng do quá thiếu kinh nghiệm, cậu đã bị đánh bại và xém chút nữa mất mạng bởi chính người cha máu lạnh. Cuối cùng, do mâu thuẫn với tình yêu thương con mình, Omni-Man đã bay ra khỏi Trái Đất và sống trong nỗi tuyệt vọng.

Sự phản bội của một người bạn
Một trong những người đồng minh, những người bạn thân với Invincible nhất, có lẽ chính là Robot, và cũng chính là người đã đem lại sự phản bội đau đớn nhất cho Mark ngoài Omni-Man. Sau khi dành thời gian dài thống trị một thế giới thực tại thay thế, Robot quyết định sẽ cải tạo và cai trị luôn thế giới thực – cái thế giới mà cậu cho rằng còn quá thiếu sót và bất công. Sau trận chiến, Invincible hoàn toàn bị đánh bại trước người bạn cũ của mình, buộc phải thừa nhận rằng Robot luôn đi trước anh 10 bước và ngậm ngùi rời khỏi Trái Đất.
Rudolph Conners | Image Comics Database | Fandom


Sự kiện The Viltrumite War
Giống như Marvel và DC, thì Invincible của Image Comics cũng có sự kiện lớn cho riêng nó, đó chính là The Viltrumite War – sự kiện được xem lớn nhất của đầu truyện. Mặc dù chỉ xảy ra trong 7 tập truyện, nhưng đó chính là cuộc chiến kinh thiên động địa, một cuộc chiến đẫm máu và oanh liệt giữa Invincible cùng nhóm siêu anh và chống lại Hoàng đế Thragg và cả Đế chế Vitrumite.
Và đó cũng chính là những tinh túy mà Robert Kirkman đã viết nên cho Invincible, đó cũng có thể là những thứ tạo ra sức hút, sự kì diệu, sự tuyệt vời của bộ truyện này trong mắt khán giả. Một câu chuyện tuyệt vời về sự trưởng thành của một chàng trai trở thành một vị siêu anh hùng, là người đứng giữa khi phải chọn lựa giữa quê hương của mình và gia đình, đồng loại của bản thân Invincible.
Invincible Vol. 14: Viltrumite War | Image Comics


Sức mạnh và Điểm yếu

Về căn bản, sức mạnh của Invincible tương đối giống như Superman, là con lai của người Vitrumite và người Trái Đất, Mark có gen của người Vitrumite trong cơ thể và mạnh mẽ như bất kì những Vitrumite thuần chủng khác. Anh có một sức mạnh vô cùng siêu phàm, có thể cùng cha mình và Thaedus hủy diệt cả hành tinh Vitrum. Anh cũng vô cùng nhanh, dễ dàng bay từ Mỹ cho tới Nam Cực chỉ trong vòng vài giây, thậm chí mức độ phản xạ cũng hơn người, dễ dàng né tránh đường đạn bay. Mà nói đến bay, anh có thể du hành trong vũ trụ, bay từ hành tinh này sang hành tinh khác mà không cần thở do phổi của người Vitrumite có thể nín thở trong một thời gian rất dài.
Như cái tên gọi của chính mình, Invincible như một nhân vật bất diệt, vì anh đã sống sót qua rất nhiều trận đánh, nhiều vết thương, anh có một sức bền vô cùng tốt, dễ dàng sống sót cho dù đạn bắn vào người hay một vụ nổ bom. Thứ khiến cho Invincible bị thương chỉ có những sinh vật khác có quyền năng khủng khiếp hơn cả anh, chẳng hạn như cha của anh Omni-Man hay Vitrumite được xem như mạnh mẽ nhất – Thragg.
Invincible TPB 18 Death of Everyone | Viewcomic reading comics online for  free 2019


Giống loài Vitrumite như bất diệt, họ có thể kháng lại bất cứ thứ sát thương gì, miễn nhiệm với các loại bệnh tật, độc tố, và tốc độ lão hóa bị giảm đi tối thiểu, khiến cho họ có thể sống qua vài ngàn năm là chuyện bình thường. Khả năng tái tạo của họ vô cùng kì diệu, tốc độ hồi phục nhanh hơn con người rất nhiều, chỉ trong một thời gian ngắn đã bình phục và mạnh mẽ trở lại. Bên cạnh đó, gen của người Vitrumite có tính chất « thống trị », nghĩa là cho dù con lai nào mà có gen của Vitrumite và của một chủng loài khác, thì gen Vitrumite sẽ tự biến đổi thì họ được sinh ra, vẫn mạnh mẽ như bất kì Vitrumite thuần chủng khác.
Nhưng dù có bất diệt thế nào, thì bất cứ ai cũng phải có những điểm yếu chí mạng. Invincible có điểm yếu mà bất kì Vitrumite nào cũng có, đó chính là ở đôi tai, bằng cách tấn công vào tai, khiến cho các chức năng hoạt động khác của họ đều bị ngừng lại, nếu đủ mạnh sẽ có thể giết chết cả họ. Bên cạnh đó, vẫn còn là một người trẻ tuổi, Mark rất dễ nóng nảy và một trong những hậu quả từ cái thói ấy chính là cái chết của Angstrom Levy – một kẻ thù của Invincible.

Một số thông tin về bộ phim hoạt hình Invincible sắp tới

Được thông báo từ năm 2017, cho tới năm 2020 này, chúng ta mới được trải nghiệm video trailer ngắn của series hoạt hình này. Robert Kirkman – nhà văn sáng tạo ra bộ truyện này sẽ tham gia vào khâu sản xuất series phim, cùng với Simon Racioppa, David Alpert và Catherine Winder. Phần 1 của series Invincible sẽ dài 8 tập, với mỗi tập sẽ kéo dài 60 phút. Bộ phim sẽ dựa trên chính nguyên tác truyện, kể về anh chàng Mark Grayson lần đầu tiên bộc lộ sức mạnh của mình vào sinh nhật 17 tuổi, phát hiện ra cha của anh là siêu anh hùng mạnh nhất hành tinh, câu chuyện sẽ xoay quanh về việc Mark sẽ cố gắng kiểm soát được sức mạnh của mình. Bộ phim sẽ chính thức được phát sóng trên Amazon Prime vào năm 2021.