Cuộc sống homeless đã giúp tôi nhận ra tôi cần ăn đủ ngủ kĩ và điều đó quan trọng hơn nhiều thứ vật chất tức thời.
Don't support the current things
Đã từ lâu tôi muốn mình trưởng thành hơn để có thể sống homeless.
Vì cuộc sống homeless cần rèn dũa, học hỏi gần như tất cả kỹ năng trên đời. Mỗi ngày đều học thêm kĩ năng mới, từ bữa ăn, giấc ngủ đến kiếm tiền, đọc sách, thư giãn, cà phơ cà pháo, rồi networking, tạo nghiệp. Tất cả đều phải được tính toán kĩ lưỡng nhằm duy trì một cuộc sống vừa homeless bất định vừa có thể focus vào bullseye mình đang hướng tới.
Cách sống này giúp bạn có thể thực hiện các ý tưởng của bản thân mà không bị mất thời gian hay mất tập trung bởi các cơ chế xã hội bầy đàn, lố lăng. Về cơ bản nó sẽ biến bạn thành một con thú tởm lợm trong mắt nhiều người bảo thủ. Một mặt khác, bạn sẽ ít khi nào cảm thấy hụt hẵng khi mất đi một điều gì, vì ngay cái quần xà lõn bạn đang mặc một ngày nào đó cũng rời bỏ bạn mà đi thôi.

Vậy tại sao là bò?

Tại vì ở VN chỉ có bò là thịt đỏ phổ biến
Tại vì ở VN chỉ có bò là thịt đỏ phổ biến
Về cơ sở thì thân xác sinh học và các thứ hóa chất đang chảy trong nó sẽ quyết định tâm tính của bạn hằng ngày.
- Rối loạn cortisol thì bị lo âu thất thường
- Rồi loạn hormone sinh dục thì hay bị nứng sản
- Rối loạn dopamine thì dễ bị mất tập trung
- Và còn hàng tá hormone trong cơ thể, hàng trăm chất dẫn truyền thần kinh trong não bạn đang chảy cuồn cuộn.
Do đó bạn cần một nguồn dinh dưỡng vừa phổ biến vừa cung cấp đa dạng thành phần.
Sau nhiều năm tìm hiểu, tôi biết rằng các chất dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật thường có cấu trúc không hoàn chỉnh. Cơ thể người có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng này nhưng thực tế không thể sử dụng chúng (ngoại trừ carb) vì chúng thường cần trãi qua các quá trình lên men trong hệ tiêu hóa của các loài động vật ăn cỏ trước. Trong khi hệ tiêu hóa của con người không có khả năng lên men, hoàn chỉnh hóa các gốc dinh dưỡng này.
Ngoài ra, các loại thịt thường có tính hàn/tính nóng nhất định. Ngoại trừ thịt bò có tính ôn, nẫu nhanh dễ chín bảo quản lâu, ít các vi khuẩn, kí sinh trong sớ thịt như thịt heo hay thịt gà.
Do đó, một liều lượng ít nhất 100g bò mỗi ngày là cần thiết để cơ thể bạn không bắt đầu phá hủy cơ bắp đang có (quá trình này diễn ra khi cơ thể cần chế xuất các hoạt chất kháng thể, tái tạo và tạo mới; những người có khối lượng cơ thấp sẽ khó phục hồi hơn khi đổ bệnh).
Ngoài ra, ăn thịt bò đều đặn cũng giúp ổn định testosterone ở nam, ít bị nứng sản, nói năng lung tung (như tui).

Rồi sao indie nữa?

Indie là kiểu làm cái gì cũng một mình ôm show hết, ko partner, aecctnxl với ai hết, được thì ăn ko được thì đói.
Điều này cơ bản giúp các sản phẩm bạn làm ra phản ánh rõ rệt con người của bạn và từ đó mình thấy được mình lồi lõm ra sao mà tu chỉnh lại chính mình. Giống như kiểu đi tu nhưng vẫn tạo ra sản phẩm phục vụ cho xã hội, con người bạn thế nào thì sản phẩm làm ra nó như vậy.
Ngáo ngơ hết ngày
Ngáo ngơ hết ngày

Homeless là gì nữa?

Vì nó drag and drip
Vì nó drag and drip
Vì con người ta khi trưởng thành và biết được rằng con người không thể thoát khỏi sinh, lão, bệnh, tử. Rồi mọi thứ sẽ trôi đi và bị quên lãng, cho nên họ thường dựng nên các loại học thuyết, các mảng ngành mà họ tin rằng sẽ trường tồn mãi. Điều này thực chất tạo ra nhiều vấn đề thú vị cho xã hội.
Tuy nhiên không có học thuyết hay mảng ngành, chuyên môn, đề tài hay tổ chức nào mà không thoát khỏi chu trình thành, trụ, hoại, diệt. Nếu bạn sinh ra trong các uẩn này thì bạn sẽ bị cuốn theo các chu kỳ uẩn, giúp góp phần xây dựng, tu bổ cho chúng.
Tùy vào bạn chọn nền văn mình nào mà bạn rơi vào các chủ thuyết như consumerism, theism, intellectualism, totalism, generalism,...

Rồi sao không kiếm nhà cửa đàng quàng mà ở?

Ai biết
chientrm

References

"Muốn giỏi nói đạo lý thì phải học cách sống như lz"
Anyway, ai có hay download videos, audios trên mạng thì vào xài thử NativeFetch.com nó tải được hơn 1800 trang, giá hạt dẻ mua một lần xài cả đời (đời tui á).