IN THE END


“ IN THE END, IT DOESN’T EVEN MATTER….”  ( Linkin Park )
Đêm ư? Còn gì trầm mặc hơn ngoài việc mở một bản nhạc để ta có thể cảm nhận đầy đủ cái hương vị màn đêm mang lại. Như nhà văn Virginia Woolf đã từng nói :” Buồn sao, sầu sao những âm thanh trong đêm...”.  Sự tĩnh mĩnh của màn đêm như là một chất gây nghiện, một chất xúc tác khiến những bản nhạc ta nghe thêm phần huyền bí và làm ta phê trong cái lyric ấy. 
Nhớ ngày xưa hồi nhỏ bản nhạc In The End của Linkin Park đã gây cho nó nhiều xúc cảm như thế nào, mạnh mẽ nhưng lại khiến ta lắc lư nhẹ nhạc theo từng giai điệu, rap rock và tiếng piano huyền ảo ấy,  dù lúc ấy chưa hiểu nhiều về ý nghĩa cái lyric nhưng In The End đã cho nó một động lực mạnh mẽ ở cái thời thiếu niên ấy.
Và bản Remix của Tommee Profitt & Mellen Gi đã biến kiệt tác này thành kiệt tác thứ hai khi mà giai điệu mang lại như khiến tâm trí ta bị thôi miên, ru ngủ, phê trong từng cái tiếng đập điện tử, lắc lư chậm rãi nhẹ nhàng theo từng câu chữ, như khiến tâm hồn ta phiêu lãng ở một thế giới nào đó. Phải không nhỉ? Có phải ta đã phiêu lãng ở một thế giới nào khác.
..All I know 
It's so unreal 
Watch you go…”
Tất cả những gì tôi nghe được, là cái giai điệu huyền ảo len lỏi vào từng mạch máu, thấm vào dây thần kinh. Thời gian như ngưng động, đúng vậy, có lẽ thời gian thời gian đã ngưng đọng, khi ta đang phiêu cái giai điệu ấy, thật là huyền ảo, huyền ảo. Màn đêm cái cái khung nền tuyệt vời của giai điệu huyền ảo này, sự tĩnh mĩnh của nó, bóng đêm bao trùm. Duy chỉ có một giai điệu cất lên, lắc lư chậm rãi, ngưng đọng. Ôi sao mà phê đến như vậy. 
Phải chi ta có thể thả hồn hoàn toàn, mặc sức đưa đẩy bởi cái giai điệu huyền ảo này, nó gần như khiến ta quên đi hết mọi thứ xung quanh. Dắt ta đi đâu, đưa ta về đâu, không còn quan trọng nữa. Hãy để giai điệu dẫn dắt, hãy để tâm trí của ta hoàn toàn bị giam cầm, hoàn toàn bị trói buộc vào cái giai điệu này. 
Vì cuối cùng, mọi thứ đều không còn khiến ta bận tâm nữa. Giờ đây chỉ còn ta và người, chỉ còn ta và nhạc, chỉ còn ta và giai điệu. Hãy phiêu cùng nhau, hãy phiêu cùng nhau…..để rồi, cả hai ta cùng chìm vào giấc mộng của màn đêm này.
..All I know 
It's so unreal ..”
….
In the end, it doesn't even matter 
I had to fall to lose it all….
VŨ ANH TUẤN 11/3/2019
8
734 lượt xem
8
0
0 bình luận