The Irishman': Thiên sử thi phim băng đảng - VnExpress Giải trí

Thường thì chúng ta cần sơn lại nhà để xử lý những lớp sơn cũ và những vết bẩn chướng mắt. Frank Sheeran rất giỏi trong xử lý những vấn đề như vậy. Nhưng chỉ có điều, không phải bằng sơn mà là máu. 
Mục đích sống lý tưởng của đa số đàn ông là gì: Quyền cao chức trọng, được mọi người kính nể, tài chính không phải lo nghĩ, thoải mái lo cho vợ con. Frank Sheeran cũng như thế. Bước ra từ cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, ông bắt đầu với công việc lương bèo bọt. Frank cần nhiều hơn thế để có thể lo cho gia đình. Ông được giới Mafia trọng dụng và tin tưởng nhờ vào sự trung thành và nhiệt tình. Năng lực của ổng được chứng minh qua những cuộc đòi nợ thuê, thanh trừng và khủng bố. Được lòng giới chủ thế giới ngầm, Frank đã tiến đến một bước dài trong sự nghiệp “sát thủ” trở thành cận vệ của một trong những người nổi tiếng và có ảnh hưởng đến nước Mỹ lúc bấy giờ: Jimmy Hoffa. Cả Jimmy và Frank dần trở thành bạn bè thân thiết. Nhưng rồi những biến cố trong cuộc sống, quan điểm chính trị thay đổi trên chính trường của Jimmy đã không được lòng giới Mafia. Giờ đây, đứng giữa ngã 3 đường của lòng trung thành, tình bạn bè, Frank biết cái nào là lợi cho mình. Ông buộc phải thủ tiêu người mà mình gắn bó thân thiết gần như nửa cuộc đời. Vẫn như bao lần hạ sát mục tiêu của mình, Frank lạnh lùng, lanh lẹ và dứt khoát không chút do dự với người bạn hữu của mình. Liệu có chút gì lấn cấn ở Frank dành cho người bạn của mình không? 
Vậy còn gia đình nghĩ gì về Frank? Ông có tất cả điều kiện để trở thành một người đàn ông lý tưởng của gia đình. Nhưng đó không phải là hình ảnh một ông bố bạo lực qua ánh nhìn của một đứa trẻ mà ông tưởng rằng là bảo vệ con. Điều chúng cần là ông bố tình cảm và nể phục như Jimmy Hoffa. Để rồi đến cái tuổi gần đất xa trời, khi tội ác được phơi bày, Frank sống cô quạnh mà không người thân ở bên. Có phải gần lúc chết ông mới tìm được lẽ sống. Ngay cả khi tất cả đồng phạm liên quan đến tội ác đều đã chết, ông vẫn luôn ám ảnh với sự giết chóc: “Ai giết họ”. Frank không thể đối mặt với sự thật và danh dự người cha để khai rằng mình chính là kẻ giết Jimmy Hoffa - người mà con ông hâm mộ. Đó là lựa chọn của Frank. Mafia gọi Frank là người sơn nhà và Frank đã sơn loang lổ và không trọn vẹn cho chính ngôi nhà mà ông gây dựng bằng bàn tay nhúng tràm của bản thân.