Ai cũng biết Đan Mạch là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, nhưng bạn có biết bí quyết sống hạnh phúc của người Đan Mạch là gì không? Đó chính là phong cách sống hygge – đi tìm hạnh phúc từ những điều nhỏ bé. 
Thật vậy, không cần những bữa ăn đắt đỏ hay chuyến du lịch xa hoa, hạnh phúc trong mắt người Đan Mạch chỉ đơn giản như thế này thôi:
+ Sau một ngày làm việc mệt mỏi, họ lui về chiếc ghế bành êm ái đặt nơi góc nhà, đặt thêm một cây đèn, thắp thêm một ngọn nến bên chiếc bàn nhỏ rồi chìm đắm vào một quyển sách hay, không quên nhâm nhi chút bánh cùng một tách trà ngon. Bật mí với bạn là góc nhỏ tại gia này có tên là “trạm hygge” nhé!
+ Chẳng cần những nhà hàng sang trọng, bữa tối của họ là quây quần cùng gia đình ở sân sau nhà, nơi có những món ăn ngon, những ngọn nến lung linh cùng thật nhiều tiếng cười và tình yêu thương.
+ Vào một ngày hè đẹp trời, họ ngồi ngoài trời nhâm nhi một tách cà phê dưới ánh nắng ban mai, hái hoa giọt tuyết và cỏ chân ngỗng rồi cắm vào lọ, sau đó thưởng thức 2 tuần tràn ngập hoa anh đào nở trong tháng Tư.
Trên đây chỉ mới là một số trong rất nhiều hoạt động hygge của người Đan Mạch và bạn có thể tìm đọc cuốn “Hygge: Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé” của tác giả Marie Tourell Soderberg để hiểu thêm về phong cách sống thú vị này nha. 

Mình tin là cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn rộng hơn về hạnh phúc và có thể những khoảnh khắc hygge nằm ngay trong cách bạn nhìn nhận sự việc đấy. Sau khi đọc xong thì bạn hãy thử sống hygge một lần xem sao, biết đâu bạn sẽ thích thú nhận ra rằng hóa ra hạnh phúc từ những điều nhỏ bé lại có thể rất lớn lao.
Thật ra hygge nhiều khi chỉ cần đơn giản là được ôm gấu ngủ ngon. =))) @Nguồn hình: Pinterest
Nếu bạn đọc để đây hãy để lại một câu cảm nhận chia sẻ của bạn, mình muốn gởi tặng 1 cuốn sách này cùng 1 thư tay đến người bạn hữu duyên.