1. Điều khiển nhân vật đi giết nhân vật khác
EvoWars là tựa game hành động chặt chém sinh tồn nên bạn bắt buộc phải giết nhân vật của người chơi khác để tiếp tục chơi hoặc bị giết.
Tải game EvoWars về máy tại link sau: https://muasieunhanh.com/evowars-io/
Tham gia game, bạn sẽ được thả vào một đấu trường sinh tử có tên Deathmatch cùng với nhiều người chơi trực tuyến khác. Mục tiêu của bạn là trở thành chiến binh mạnh nhất, lớn nhất và có nhiều điểm nhất trong đấu trường.

Nếu bạn lo lắng không đủ người chơi cho bạn tiêu diệt để lên cấp thì đừng lo, khi một nhân vật bị kẻ thì tiêu diệt thì nó sẽ sống lại trong đấu trường đó và trở về cấp độ thấp nhất. Việc như vậy sẽ xảy ra vô hạn cho đến khi người chơi thoát game thì nhân vật của người chơi đó sẽ biến mất khỏi đấu trường.
2. Tăng cấp
Khi chơi EvoWars nhiệm vụ hàng đầu của bạn là phải lên cấp thật nhanh vì cấp càng cao thì nhân vật trong game của bạn càng mạnh điều này tạo động lực thôi thúc người chơi bỏ ra hàng tiếng đồng hồ với hy vọng mở khóa toàn bộ nhân vật trong game.
Có 2 cách để lên cấp: Thu thập kẹo hoặc Giết đối thủ.
Nếu bạn là người chơi chậm mà chắc thì việc ăn kẹo lên cấp tránh giao tranh là lựa chọn an toàn cho bạn. Vì bạn sẽ không bị giết và lượng kinh nghiệm tăng dần đều. Tuy nhiên ở những cấp cao hơn sẽ cần rất nhiều kẹo dẫn đến việc lên cấp tốn rất nhiều thời gian.
Nếu bạn là một người chơi ưa mạo hiểm, muốn một phát lên được cấp cao nhanh nhất thì Tiêu diệt người chơi khác là lựa chọn giành cho bạn. Tiêu diệt kẻ thù có cấp độ càng cao thì lượng kinh nghiệm nhận được càng lớn dẫn đến cấp độ lên nhanh như vũ bão.
Có 25 nhân vật tượng trưng cho 25 cấp độ. Mỗi khi lên cấp thì sẽ mở khóa một nhân vật mới to hơn, xin sò hơn, đẹp hơn, vũ khí to hơn, tầm đánh tăng cao,... nhưng bù lại tốc độ di chuyển sẽ chậm dần.
3. Cấp độ càng cao càng khó sống sót
Cần rất nhiều kinh nghiệm để lên cấp tiếp theo đòi hỏi bạn phải rất kiên trì tiêu diệt rất nhiều người chơi, thu thập cực kỳ nhiều kẹo,....
Do lên cấp càng cao thì sẽ gặp nhiều người chơi có trình độ cao hơn mình nên bạn rất dễ trở thành miếng mồi ngon cho họ.
Do nhân vật cấp độ càng cao thì di chuyển và tốc đánh chậm hơn rất nhiều nhân vật cấp thấp nên dễ dàng bị tiếp cận nhanh hay bị bọc hậu đánh lén sau lưng khiến bạn trở tay không kịp. Bên cạnh đó, người chơi cấp cao sẽ làm mục tiêu cần tiêu diệt của tất cả người chơi trong đấu trường vì giết được bạn thì lượng kinh nghiệm nhận được là cực kỳ lớn.
Vì vậy, mẹo sinh tồn cho những người chơi cấp cao đó là chọn một trong 4 góc của đấu trường làm địa bàn của mình tránh đi lung tung. Việc này giúp bạn hạn chế gặp nhiều người chơi khác, hạn chế nguy cơ bị đánh lén do không ai có thể di chuyển ra bên ngoài đấu trường, kẹo liên tục xuất hiện giúp bạn có kinh nghiệm theo thời gian, nếu có ai đánh trực diện với bạn thì cơ hội thắng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều,....