Cách trở thành Leader Đánh gym hiệu quả

Tóm tắt cho ai lười nhưng mong các bạn sẽ đọc hết:

B1: Tìm Gym, đánh giá cái gym đấy.
B2: Gọi đồng đội (không phải chỉ yếu mới gọi nhé, gọi các bạn để còn huấn luyện với phòng thủ nữa)
B3: Sắp xếp đội hình chiến đấu phù hợp
B4: Đánh nhau có chiến thuật


Khi bước vào gym của đối thủ, việc đầu tiên cần làm là sắp xếp đội hình chiến đấu. Gym sẽ hiện Pokemon có CP cao nhất ở đỉnh tháp vì vậy cố gắng chọn team có thể đánh bại loại Pokemon đó. Nếu bạn không thích pick Pokemon với điểm yếu và điểm mạnh ngẫu nhiên thì nên search nhanh xem hệ nào khắc hệ nào.Game sẽ mặc định gợi ý 6 Pokemon có CP cao nhất nhưng chưa chắc đây đã luôn là lựa chọn tối ưu. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cân nhắc về việc khắc hệ (như đã nói ở trên) trước khi vào trận chiến. Vuốt màn hình sang trái hoặc phải để xem những Pokemon nào đang trấn thủ gym.


Sau đây là tips đập nhau trong trận chiến:

Chạm vào màn hình để sử dụng đòn tấn công phổ thông. Cứ chạm liên tục đến khi có thể sử dụng kỹ năng số 2 (tuyệt chiêu) hoặc né.


Chú ý đến thanh sta (màu xanh) ở dưới thanh máu (HP) trong trận chiến. Khi thanh này đầy, nhẫn giữ màn hình để tung tuyệt chiêu. Chiêu này thường rất mạnh và hiệu quả nên đừng bỏ qua. Mỗi đòn tấn công thành sẽ tiêu tốn đoạn stamila ở trên thanh sta.


Mở rộng: Nếu chia Pokemon theo tuyệt chiêu thì sẽ có 2 loại, 1 là one-hit và 2 là multi-hit. Phân biệt chúng bằng cách nhìn vào thanh sta.

Nếu thanh này chỉ có 1 ống liền, không có các gạch chia ra từng phần nhỏ thì đây là loại One-hit. Đặc điểm loại này là phải cầm cự khá lâu đến khi thanh đó đầy thì mới tung tuyệt chiêu được nhưng đổi lại chiêu này gây sát thương cao.


Nếu thanh sta bị chia nhỏ thì loại này là Multi-hit. Đặc điểm là khối nhỏ đó nhanh đầy, cứ đầy 1 khối nhỏ là được tung tuyệt chiêu nhưng tuyệt chiêu này sát thương không cao bằng bọn one-hit. Ngoài ra với những máy cấu hình không ổn lắm+mạng phập phù thì mỗi khi tung skill dễ bị lag, giật nên chúng ta cũng cần cân nhắc về loại Pokemon chúng ta dùng).


Khi bị tấn công, vuốt màn hình sang trái hoặc phải để né đòn (như trong Temple Run đó). Bạn rất dễ bỏ qua việc này vì vậy cố gắng đừng quên nhé. (Lý thuyết là thế chứ tùy áp dụng theo cách chơi và độ đa dụng của thiết bị. Tuy nhiên nếu căn được để tránh tuyệt chiêu của đối thủ thì quá ổn luôn.)


Theo mình thì cái skill ở dưới còn tùy vào tốc độ đánh của pokemon.

Giả sử tốc độ đánh của 1 con rất cao, thì nên chọn skill One hit, vì đánh càng nhanh càng nên stamina nhanh.

Đối với những pokemon đánh chậm nên xài skill multi, vì thời gian nó tung ra 1 skill chỉ chậm 1 lần đánh thường 1 chút.


Tóm lại điều cần phải để tâm là tốc độ đánh của pokemon để mà chọn skill. Chứ đánh nhanh hồi stamina liên tục lại đi dùng skill multi thì hơi mất thời gian cast skill, trong lúc đang gồng để bắn thì đối phương khéo lại đánh đc mấy hit rồi.

Còn phải xem skill theo hệ để khắc chế đối phương nữa nhé


Đó là các lý thuyết căn bản trong chiến đấu nhưng thực tế thì cách tốt nhất là đánh hội đồng. =))) Khi vào gym cùng lúc với 1 động đội khác, 2 người có thể cùng đánh Pokemon đối thủ. Điều này khiến việc kiểm soát thế trận và giành thắng lợi dễ dàng hơn.


Bạn có thể chọn Pokemon để phòng thủ phòng Gym như: Dragonite, Lapras, Snorlax... Nhưng chúng cũng có thể bị hạ gục bởi những Pokemon khác dưới đây:

1. Dragonite: hệ Dragon - sử dụng Pokemon có Skill hệ Rồng/Băng (Dragon/Ice)


2. Lapras hệ Băng, nước (Ice/ Water) - sử dụng hệ Lửa và Chiến đấu (Fire/Fightting)


3. Snorlax: hệ Thường (Normal) - sử dụng Pokemon hệ Đất Đá (Rock/ Ground)


4. Vaporeon: hệ nước (Water) - sử dụng Pokemon hệ Cỏ (Grass)


5. Poliwrath: hệ Nước/ Chiến đấu (Water/ Fighting) - sử dụng Pokemon hệ Cỏ/ Tâm linh (Grass/ Psychic)


6. Gyarados: hệ Nước/ Bay (Water/ Flying) - sử dụng Pokemon hệ Điện (Electric)


7. Exeggutor: hệ Cỏ/ Tâm linh (Grass/Psychic) - sử dụng Pokemon hệ Côn trùng (Bug) - Lửa (Fire) hoặc bay(Flying)


8. Slowbro: Hệ Nước/Tâm Linh (Water/ Psychic) - sử dụng hệ Côn Trùng (Bug) - Cỏ (Grass)