Hướng dẫn bôi kem chống nắng đúng để bảo vệ da hiệu quả
Một số dấu hiệu của việc sử dụng kem chống nắng nhưng không có hiệu quả dù, thậm chí trường hợp chọn sản phẩm uy tín, tốt: ...
- Da tiết nhiều dầu nhờn, lỗ chân lông ngày càng to biểu hiện da lão hóa sớm
- Da ngày càng sạm đen, nám - tàn nhang ngày càng đậm màu
- Da nổi mụn li ti, sần
- Rát da không thuyên giảm
Một số lý do dẫn đến các tình trạng này như:
1. Dùng quá ít hoặc bôi không đều
- Không cần bôi quá nhiều nhưng đừng bôi ít quá kẻo lại không đáp ứng bảo vệ tốt cho da nhé
=> Lượng bôi kem chống nắng bảo vệ tốt cho da là 2mg/1cm2. Với khuôn mặt có thể dùng liều lượng trong khoảng từ 0,5 -1gram, dạng lỏng sẽ khoảng 1.5ml, còn dạng xịt - hãy xịt sao cho đảm bảo trên da được trải 4 lớp kem, khi đó bạn có thể tạm yên tâm rằng mình đã dùng đủ liều lượng an toàn.
- Một tuýp kem chống nắng 50ml dùng trong khoảng 1 tháng, nếu dùng ít hơn thì nên cân nhắc và xem xét để điều chỉnh phù hợp nha.
2. Đi nắng mới dùng kem chống nắng
- Tia UV xuất hiện khi có mặt trời và vẫn tác động đến da gây sạm đen, nếp nhăn, lão hóa….ngay cả khi chúng ta không thấy nắng gắt hay dù ở trong nhà
=> Vậy nên cứ là ban ngày thì hãy chống nắng đầy đủ, đều đặn, hãy bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 20 phút để da có thời gian hấp thụ các thành phần bảo vệ da, giúp kem chống nắng ổn định hơn tránh va quệt mất mát tăng hiệu quả bảo vê da hơn.
3. Không dùng những vị trí quan trọng
- Nhiều vị trí quan trọng bị bỏ qua như vùng gần mắt, sau tại (nhất là những bạn thường xuyên buộc tóc), góc hàm - cổ…nhận thấy rất nhiều chị em chỉ thoa mỗi kem chống nắng cho mặt nên cần chú ý những vị trí này nếu không muốn chúng lão hóa nhanh nhé
* Vị trí da xung quanh mắt mỏng và nhạy cảm lại không được che chắn bởi khẩu trang nên nếu cả không dùng kem chống nắng thì sẽ dễ bị thâm sạm và lão hóa sớm, nếp nhăn do nheo mắt khi đi nắng,...
4. Không bôi lại kem chống nắng
- Không bôi lại kem chống nắng trong khi sinh hoạt, làm việc ...có thể tác động có va quệt làm mất mát lượng lớn kem chống nắng trên da, điều đó sẽ làm giảm hiệu quả bảo vệ => da có nguy cơ gặp các vấn đề do tia UV gây ra nhiều như khi không dùng kem chống nắng vậy
=> Hãy đảm bảo bôi lại kem chống nắng sau khoảng 2-4 giờ mỗi lần nhé.
* Cách 1: cứ thế bôi lại tiếp lên lớp trước
- Dùng trong trường hợp da bạn không đổ dầu, hay tiết nhiều mồ hôi và tiếp xúc bụi bặm nhiều (thường chỉ ở trong nhà), và việc bôi lại kem chống nắng trực tiếp luôn không khiến bạn thấy bí da hay khó chịu thì không cần tẩy trang hay dưỡng ẩm mà bôi lại kem chống nắng chồng lên lớp trước luôn
- Bôi lại trực tiếp lên luôn thì lượng bôi khoảng 1/2 - 2/3 lượng ban đầu là ok
- Theo dõi cảm nhận của da, nếu thấy khó chịu thì nên thay đổi cách ngay nhé
* Cách 2: lau nhẹ nhàng bằng toner và bôi lại kem chống nắng
- Trường hợp này chỉ cần lấy toner lau, làm sạch da nhẹ nhàng để da thoáng rồi bôi lại kem chống nắng sẽ hạn chế bị bí và bết hay vón cục.
- Nên chọn toner có dưỡng ẩm nhẹ, kem chống nắng có chút dưỡng ẩm thì không cần bôi lại dưỡng ẩm để tiết kiệm thời gian hơn.
- Bôi lại theo cách này thì hãy lấy lượng đủ cần thiết như lúc mới bôi lần đầu vào buổi sáng nhé

Khoa học - Công nghệ
/khoa-hoc-cong-nghe
Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này