Chào các bạn, không biết các bạn đã chán ngán với kỳ nghỉ “lễ” dài nhất lịch sử từ 30/4 – 01/05 đến giờ chưa? Tình hình dịch covid vẫn tiếp diễn và không biết đến bao giờ chúng ta mới bước vào giai đoạn bình thường mới, được nghỉ vài hôm thì thấy vui chứ nghỉ vài tháng các bạn đã thấy lo chưa? Sao chúng ta không tận dụng thời gian này để học hỏi thêm một điều gì đó mới mẻ, tự nâng cấp kiến thức của bản thân trong khi mà không bị áp lực từ việc học tập hay đi làm. Đây cũng là một cách rất hữu hiệu để “đầu tư” vào bản thân và đạt được mục tiêu tự do tài chính trong tương lai đấy. Nếu như bạn có ý định như vậy vào kỳ nghỉ này, hãy đọc bài viết này.
Bài viết này sẽ giới thiệu các khoá học trên MIỄN PHÍ linkedin và cách truy cập vào các khoá học nhé. Đặc biệt, các bạn được cấp chứng chỉ và upload trực tiếp trên linkedin để làm đẹp hồ sơ hoặc bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng cũng không bao giờ thừa thay vì hóng drama hay các chương trình tốn thời gian khác. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các bạn có thể luyện thêm Tiếng Anh. Nếu bạn nào chưa giỏi thì có thể bật phụ đề lên để theo dõi hoặc có thể bật chế độ quay màn hình lại để nghiên cứu về sau.
Linkedin hiện có nhiều khoá học miễn phí bằng cả tài khoản thường lẫn tài khoản trả phí (Premium). Với mỗi loại tài khoản có các đặc quyền riêng nhưng khá rẻ và các bạn có thể học thật nhiều nếu tận dụng thời gian này.
Nào, cùng bắt đầu theo hướng dẫn của mình nhé.
Bước 1: Bạn đăng ký tài khoản Linkedin tại đây: https://www.linkedin.com/home hoặc nếu có sẵn rồi thì chuyển xuống bước 2.
Bước 2: Tìm khoá học
Đối với tài khoản thường, LinkedIn đã chọn ra 10 công việc được tìm kiếm nhiều nhất và xác định các kỹ năng chính liên quan đến các vị trí này. Dữ liệu của LinkedIn cho thấy số lượng tin tuyển dụng được đăng mỗi năm cho 10 vị trí này đã tăng đều đặn trong bốn năm qua.
Hiện nay, LinkedIn phép bạn cơ hội để có được những kỹ năng được săn đón này bằng cách cập các khóa học trực tuyến LinkedIn Learning miễn phí cho đến 31/12/2021, nên các bạn hãy nhanh tay để học và có chứng chỉ sớm nhất nhé.
Thông tin khoá học được mô tả chi tiết tại: https://opportunity.linkedin.com/skills-for-in-demand-jobs.
Các chủ đề bao gồm:
- Phát triển Web (Web developer): JavaScript, Java, SQL, HTML, CSS, Python.
- Phát triển kinh doanh (Sales representative): CRM, business development, B2B, social networks.
- Quản lý dự án (Project Manager): quản lý chương trình, cải thiện tiến độQuản trị hệ thống (Network administrator): Windows server, Active Directory, Linux, VMware.
- Chăm sóc khách hàng (Customer service specialist): Trải nghiệm khách hàng, quản lý khách hàng và phân tích khách hàng
- Digital Marketing: Social Media, SEO, Online Advertising / Marketing, Email Marketing, Google Analytics.
- System administrator
- Phân tích dữ liệu (Data analyst): Data analysis, analysis, SQL, BI.
- Phân tích tài chính (Financial Analyst): Phân tích tài chính, quản trị rủi ro, kế toán,…
Trường hợp muốn khám phá thêm các khoá học khác, bạn có thể đăng ký tài khoản trả phí Premium để trải nghiệm và tìm khoá học mà bạn thật sự muốn nhé.
Hiện tại, Linkedin sẽ cho tài khoản trả phí theo 4 nhu cầu Career: để tìm việc, ứng tuyển nhanh chóng hoặc phát triển bản thân
- Business: dành cho các doanh nghiệp hoặc page công ty
- Recruiter Lite: dành cho các bạn làm tuyển dụng hoặc công ty headhunt
- Sales Navigator Professional: dành cho các bạn làm sales B2B và muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực này
Nếu là cá nhân thì bạn nên chọn Career vì phí rẻ nhất khoảng 700,000VNĐ/tháng có thể thay đổi theo tỷ giá USD/VNĐ nữa. Bạn có thể đăng ký học thử miễn phí một tháng theo hướng dẫn tại đây: https://www.linkedin.com/help/linkedin/answer/72
Để học thử bạn cần có 1 thẻ credit card, đừng lo lắng mất tiền vì linkedin sẽ không trừ tiền tháng đầu tiên, thậm chí nếu bạn quên không huỷ gói sau 1 tháng thì Linkedin vẫn có chế độ hoàn lại tiền cho bạn.
Ngoài ra, tất cả mọi thắc mắc hoặc hỗ trợ bạn có thể truy cập vào: https://www.linkedin.com/help/learning để được hỗ trợ thêm nhé. Chúc các bạn thành công, phát triển bản thân nhé và sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính.
Bài viết tiếp theo mình sẽ chia sẻ hướng dẫn cụ thể cách học các khoá học trên các nền tảng uy tín khác, vì vậy hãy follow mình tại https://taichinhbenvung.vn/ để được cập nhật nhanh nhất nhé. Nếu bạn có câu hỏi gì thì cùng nhau thảo luận nhé.
Xem bài viết gốc tại: