Em hiện tại đang là học sinh cấp 3
Là một bạn nam nhưng trước giờ em chưa từng để một bạn nữ nào. Một phần vì em khá hướng nội, học xong thì chạy ù về nhà, trên lớp cũng ít bắt chuyện với mọi người. Một phần vì sợ việc có một mối quan hệ với bạn khác giới sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của mình, và còn có thể là định kiến của ba mẹ nữa.
Vừa rồi, bác và anh của em về nhà chơi, 2 người nói rằng em 16 tuổi rồi mà không có chơi thân với một bạn khác giới nào thì cũng hơi lạ và khuyên em nên tìm một bạn nữ để kết thân. Em giải thích rằng em không có hứng thú với việc đó.
Học kì I online vừa qua, em được ghép vào một nhóm 8 bạn. Chỉ qua những mẫu tin trao đổi về bài tập, em khá thích cách bạn N nói chuyện. Trong dịp làm vệ sinh tại trường cuối năm, đây là lần đầu tiên cũng như là lần duy nhất đến hiện tại em được gặp bạn ấy, đứng gần bạn ấy em cứ bị luống cuống làm sao đó ạ, bạn đó dễ mến quá!
Bây giờ em nên cứ như lúc trước, không quan tâm gì hết hay là mạnh dạn đến làm quen để có một mối quan hệ với bạn khác giới ạ.
Và nếu làm quen thì anh/chị có góp ý gì cho em không, em đang đặt câu hỏi là liệu rằng cảm giác em thích bạn đó chỉ là nhất thời không.
Mọi người cho em lời khuyên với ạ