Tôi đến với Huế vào những ngày đầu của tháng 7. Trong tâm thế khám phá những điều mới lạ của cố đô triều Nguyễn. Thời tiết của Huế thật khắc nghiệt khi mà cái nóng ở đây thật sự rất khó chịu khi có thời điểm nhiệt độ có thể lên đến 40 độ. Tuy khắc nghiệt là thế nhưng Huế cũng có một điều đặc biệt là mưa rất nhiều, cái nắng oi ả ban sáng được đền bù bằng cơn mưa chiều nhẹ nhàng, trút hết đi những cái nắng nóng kia và mang đến sự thoải mái cho mọi người.

1. Huế có thật sự buồn?

Nói thế thì có nhiều bạn ở Huế sẽ chạnh lòng, nhưng nếu ai cảm nhận được vẻ đẹp của xứ Huế thì Huế không hẳn là buồn. Có một lần đứng ngay con sông Hương, trước chùa Thiên Mụ, có một cơn mưa nhỏ rào qua, sau đó có chút nắng lẻ loi sau cơn mưa. Nhìn dòng nước chảy chầm chậm, hiền hòa kia có chút lắng đọng, trong mình lúc đó có chút xíu buồn vu vơ, nhưng thật sự không biết buồn vì điều gì cả. Có phải Huế buồn vì chứng kiến quá nhiều cảnh mất mác trong lịch sử không?
Nhưng khi màn đêm buông xuống, đối với ai Huế buồn nhưng đối với tôi lúc này Huế như khoác lên lớp áo mới, năng động hơn, vui hơn một tí, đặc biệt là vào mùa du lịch. Huế sẽ không lặng lẽ chìm vào bóng tối, Huế sẽ như cô gái trẻ đi tìm tình yêu. Huế sẽ được thắp lên bởi những ánh đèn của những khu vui chơi, các nhà hàng, quán ăn,... Huế thật sự không buồn! Huế bây giờ đã thật sự khác biệt. Không biết vì sao nhưng tôi lại thích Huế vào đêm hơn khi có thể đi dạo vòng vòng thành phố, tấp vào một con hẻm nhỏ để ăn vài ly chè ngọt thanh mà đậm hương vị Huế cho dù đã đi về vẫn nhớ nhất là những ly chè ấy.
Chè hẻm: Món ăn thanh tao của người Huế
Chè hẻm: Món ăn thanh tao của người Huế

2. Những địa điểm du hí ở Huế:

Huế là vùng đất của lịch sử, đa phần những địa điểm du lịch ở Huế sẽ thật sự gây ấn tượng cho những ai có mong muốn tìm hiểu về kiến thức từ triều đại nhà Nguyễn và những ai mong muốn chụp ảnh phong cách "retro". Các lăng tẩm, kinh thành hay những ngôi chùa đều mang một câu chuyện riêng của nó và nó sẽ thật thú vị khi những câu chuyện này được truyền lại cho những thế hệ sau. Các địa điểm bạn có thể ghé thăm khi đến đây là:
1. Kinh thành Huế: là địa điểm gắn liền với lịch sử với những thăng trầm trong quá khứ. Những địa điểm bên trong Kinh thành như Đại nội Huế, điện Thái Hòa, Cột cờ Kinh thành Huế,...
Kinh thành Huế
Kinh thành Huế
2. Vincom Plaza Huế: Một địa điểm vui chơi rất được giới trẻ Huế ưa chuộng và thường xuyên lui tới đây. Là nơi tập hợp những khu vui chơi, mua sắm, ăn uống, nghỉ dưỡng,... Đây sẽ là một địa điểm thích hợp để vui chơi vào cuối tuần, ngày nghỉ.
Trung tâm thương mại Vincom Huế
Trung tâm thương mại Vincom Huế
3. Cầu Tràng Tiền (Trường Tiền): Đây là địa điểm nổi tiếng khi nhắc đến Huế, với hình dạng độc đáo cũng như ý nghĩa lịch sử, cây cầu đã thu hút hàng ngàn người ghé thăm mỗi năm. Và hãy ghé thăm nơi đây về đêm để thấy được khung cảnh khi cây cầu lên đèn và tận hưởng không khí mát mẻ bên dòng sông Hương nhé.
Cầu Tràng Tiền về đêm
Cầu Tràng Tiền về đêm

4. Tạm kết

Huế, một thành phố nhẹ nhàng, đầm thắm. Đến với Huế ta sẽ không cảm thấy quá áp lực, xô bồ hay hối hả. Huế từ tốn để chúng ta có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của thành phố cũng như con người nơi đây.
Hãy dành một vài ngày để đến đây trải nghiệm tham quan, nghỉ dưỡng hay thưởng thức món ăn Huế nhé bởi ẩm thực Huế vô cùng nổi tiếng đấy.
Chúc mọi người một ngày vui vẻ trong công việc lẫn cuộc sống. Hãy đọc và cho mình cảm nhận nhé. Cảm ơn!