Vấn đề về chip đã cản trở sự phát triển kinh doanh điện thoại di động của Huawei vẫn chưa được giải quyết hiệu quả.

Gần đây đã có tin tức rằng sau khi bán toàn bộ mảng kinh doanh Honor, Huawei cũng sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh điện thoại di động của mình để vượt qua khó khăn. Tiết lộ cho biết bên mua là một doanh nghiệp do Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài sản Nhà nước của một thành phố lớn lãnh đạo. Các cuộc đàm phán liên quan hiện đã gần hoàn tất và sẽ sớm được công bố.
Đáp lại, Huawei trả lời Jiemian News: "Không có kế hoạch bán mảng kinh doanh điện thoại di động nào cả. Huawei sẽ kiên quyết xây dựng một thương hiệu điện thoại thông minh cao cấp hàng đầu thế giới và cố gắng cung cấp cho người tiêu dùng những trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời".
Hiện tại, khó có khả năng Huawei sẽ bán mảng kinh doanh điện thoại di động của mình. Đầu tiên, chiến lược cốt lõi trong hoạt động kinh doanh tiêu dùng của Huawei là "1 + 8 + N". "1" đề cập đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của điện thoại di động. Đây là lối vào cuối cùng cho các dịch vụ IoT khác nhau. Huawei sẽ không dễ dàng từ bỏ lợi thế này; Thứ hai , sau khi bán Honor, dòng tiền của Huawei đã rất dồi dào, trước mắt không thiếu tiền.
Tuy nhiên, vấn đề về chip cản trở sự phát triển kinh doanh điện thoại di động của Huawei vẫn chưa được giải quyết hiệu quả. Hiện Qualcomm đã xác nhận cung cấp chip 4G cho Huawei, còn chip 5G vẫn chưa nhận được giấy phép cung cấp của chính phủ Mỹ.
Theo Tencent News, trước cuộc khủng hoảng thiếu chip, chiến lược của Huawei là kéo dài vòng đời kinh doanh điện thoại di động vô thời hạn với số lượng chip hạn chế. Có thông tin cho rằng Huawei đã giữ một phần đáng kể chip Kirin 9000 để chuẩn bị cho việc phát hành các mẫu máy tiếp theo như P50 và Mate50.