Homeless to Havard là một bộ phim của Mỹ đạo diễn bởi Peter Levin. Bộ phim được công chiếu vào ngày 7 tháng 4 năm 2003 tại Hoa Kỳ

"Homeless to Harvard: The Liz Murray Story" là bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật. Liz Murray là một cô gái trẻ, người đã có tuổi thơ vô cùng khó khăn khi sống cùng một người mẹ bị tâm thần phân liệt nghiện ma túy và người cha không có lương tâm. Sau khi người cha bị tước quyền do không thể chăm sóc cho gia đình, cô và mẹ cùng với em gái đã phải lưu lạc khắp nơi. Năm Liz 15 tuổi, mẹ cô chết vì mắc bệnh AIDS sau khi dùng chung kim tiêm trong lúc sử dụng ma túy. Bằng tất cả sự cố gắng của mình, Liz đã hoàn thành việc học ở trường cấp ba chỉ sau 2 năm. Sau đó cô đã trở thành hiện tượng trong xã hội khi kiếm được một suất học bổng vào trường Đại học Havard thông qua một cuộc thi viết luận văn được tài trợ bởi The New York Times.


Trong cuộc sống, có đôi lúc gặp phải những khó khăn tưởng như không vượt qua nổi, thì niềm tin vào bản thân vẫn không được phép tắt, thay vì than thở và đổ lỗi cho số phận, hãy hành động để thay đổi đời mình, không điều gì là không thể. "Homeless to Havard: The Liz Murray Story" chính là một minh chứng cho điều này.