Mỗi mùa giáng sinh đến thì không khí giáng sinh đều ngập tràn các con phố với tuyết, cây thông, ông già noel, qua các bài nhạc bất hủ được cất lên mỗi khi Giáng Sinh đến như All I Want for Christmas Is You, Merry Christmas, Mistletoe... và ngay cả những bộ phim cũng vậy, có thể kể đến như phần 1 của seris phim Harry Potter, và nhân vật chính của chúng ta, Home Alone với tựa đề việt là Ở Nhà Một Mình. Giống khi như chúng ta nhìn thấy Tây Du Kí trên màn hình tivi, thì chúng ta biết là thời gian nghỉ hè đã đến, thì trong thời gian tới, chúng ta có lẽ sẽ được thấy cậu bé Kevin trên màn hình nhỏ, báo hiệu một mùa Giáng Sinh lạnh buốttt
Poster phim
Poster phim
Một đại gia đình Mỹ chuẩn bị kì nghỉ Giáng sinh tại Paris. Ngày khởi hành, họ đã ngủ dậy trễ và ai nấy cũng phải tất bật chuẩn bị ra sân bay để kịp chuyến. Nhưng rồi, bằng cách nào đó, họ đã bỏ quên cậu bé Kevin ở lại. Cho đến khi em thức dậy muộn hơn vào buổi sáng hôm đó, phát hiện ra ngôi nhà đã không còn ai.
Một đứa bé 8 tuổi, một mình trong căn nhà rộng lớn, điện thoại không hoạt động, người hàng xóm lại được đồn là “Sát nhân Xẻng Tuyết”. Cậu không còn cách nào khác là tự chăm lo lấy bản thân hết kì nghỉ cho đến lúc gia đình trở về.
Trớ trêu thay, nhóm trộm gồm 2 người, cầm đầu là Harry Lyme thủ vai bởi Joe Pesci, kẻ thông minh nhất trong hai tên và trợ tá Marv Merchants thủ vai bởi Daniel Stern, ngu ngốc và tham lam đã ngắm ngôi nhà này từ trước, biết là ngôi nhà mà Kevin đang ở chỉ có một mình nên bọn chúng định vào đêm Giáng Sinh, thực hiện hành vi trộm cướp của mình. Thì lúc này bộ phim mới thực sự bắt đầu, Kevin đã biết được kế hoạch tấn công của bọn trộm, đã nhanh chóng quay về chuẩn bị phòng thủ cho cuộc ghé thăm của hai vị khách. Đây là lúc bộ phim hài giải trí này đem đến cho ta những niềm vui, cười đùa vì sự ngu ngốc của tên trộm Marv, khinh thường của tên trộm Harry mà mắc phải những cạm bây mà tên nhóc Keivn bày ra. Đây có lẽ là điểm vàng cho bộ phim bởi lối diễn đáng yêu, tinh nghịch nhưng cũng rất là tốt bụng
anh hề Marv =)))
anh hề Marv =)))
Đi dạo nào
Đi dạo nào
Những giây phút giải trí là thế, nhưng bộ phim còn ẩn chứa rất nhiều tình thương trong mùa giáng sinh giá lạnh này. Trong suốt cuộc hành trình bị bỏ lại của mình, cậu đã thực sự tận hưởng sự một mình, muốn làm gì thì làm, không ai ngăn cản, điều cậu đã muốn từ lâu. Nhưng cậu chợt nhận ra, sau tất cả, một mình thật là cô đơn, mọi thú vui rồi cũng sẽ hết, cậu chán nản, nhớ gia đình, lúc này thì cậu mới nhận thấy giá trị của gia đình, cậu nhớ người anh trai hay mắng nhiếc cậu, cậu hối hận vì đã bực với mẹ. Và trong cuộc hành trình đó, cậu cũng tìm được những con người "cô đơn" giống như mình trong ngày lễ mà mọi người sum vầy bên nhau.
Old man Marley, Marley đã có một cuộc tranh cãi nảy lửa với con trai mình, và kết thúc là cả hai từ chối nói chuyện với nhau nữa. Sự ghẻ lạnh khiến Marley mất liên lạc với những người còn lại trong gia đình, bao gồm cả đứa cháu gái nhỏ mà anh yêu quý.
Marley
Marley
Pigeon Lady, ở một thời điểm nào đó, người phụ nữ này có công việc, gia đình và yêu một người đàn ông cuối cùng đã hết yêu cô ấy. Kết quả là, cô ấy từ chối yêu một lần nữa, và ngừng tin tưởng người khác, dần dần thì bà trở nên vô gia cư
"I'm like the birds I care for. People pass me in the street. They see me but they try to ignore me. They prefer I wasn't in their city."[s
Pigeon Lady
Pigeon Lady
Kevin đã gặp gỡ những người có chung cảnh ngộ với mình, đều có xung đột với người trong gia đình, đều bị người thân bỏ rơi, nên họ nhanh chóng tìm đến với nhau, sẻ chia nỗi buồn , tình cảm với nhau dù lúc đầu có chút hiểu lầm. Những con người cô đơn đấy cuối cùng đã trở thành bạn bè, giúp đỡ lẫn nhau, và họ đều đã nhận được một kỳ Giáng Sinh ấm áp bên người thân của mình.
Người mẹ của Kevin, Kate McCallister sau khi nhận ra mình bỏ quên đứa con út thì đã cảm thấy rất tội lỗi, bà cảm nhận được rằng sự cô đơn trong ngày lễ này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của đứa con út, nên bà đã tìm mọi cách để trở về với đứa con của mình. Trên đường về, bà cũng gặp một người tên là Gus Polinski, đã bỏ lỡ mất chuyến thăm về nhà với những đứa con của mình, đồng cảnh ngộ với nhau nên đã cho đi nhờ.
Có thể thấy những người đồng chung cảnh ngộ, thì chúng ta rất dễ cảm thông với nhau, từ những điều mà chúng ta thiếu vắng, những sai lầm mà chúng ta gặp phải, đều được những người xung quanh chúng ta giúp đỡ, bớt đi nỗi buồn, nỗi thiếu vắng của chúng ta. Vì Giáng Sinh là đêm sum vầy, dù chúng ta ở bất cứ đâu, Giáng Sinh không chỉ là một ngày của những người theo Đạo, mà nó là một ngày để chúng ta cùng nhau hướng về gia đình, về những người mà chúng ta yêu thương, ngày mà mọi lầm lỗi đều có thể giảm nhẹ để về với gia đình, xích lại gần nhau trong tiết trời lạnh giá nhưng ấm tình người.
Bài viết còn nhiều thiếu sót, mong mọi người ủng hộ ạ.
Sau cùng thì húc mọi người Giáng Sinh tới ấm áp bên gia đình và người thân nhé ạ.