Hôm nay, tớ ở trong hiện tại và nhớ về quá khứ.
Hôm nay, tớ nhớ về những kỷ niệm đẹp đẽ mà tớ từng có trong quá khứ.
Và hôm nay, tớ lại buồn vì điều đó.
sLàm một kẻ hoài niệm thật không dễ dàng. Khi cậu đang sống cho thực tại nhưng đôi lúc, cậu lại cứ bất chợt nghĩ về quá khứ, nhớ quá khứ, vấn vương quá khứ. Dù cho hiện tại của cậu có đang tốt đẹp hay tồi tệ thì những gì quá khứ để lại trong lòng cậu vẫn quá lớn, lớn đủ để đôi lúc làm cậu quên đi cả thực tại.
Hoài niệm được dựng nên từ những gì khiến cậu vui, khiến cậu cười nơi những ngày xưa cũ, và giờ cậu lại đau, lại khóc, lại buồn vì chính những thứ từng khiến cậu hạnh phúc biết nhường nào ấy. Hoài niệm, một cái tên mà quá khứ gửi gắm đến cho cậu ở thực tại. Hoài niệm, là hoài thương nhớ, là hoài đau đáu một nỗi niềm, là hoài day dứt, là hoài miên man những gì không còn thuộc về cậu.
Cậu ạ, dù hiện tại hoài niệm khiến tớ thật buồn, thật tuyệt vọng nhưng tớ biết rằng sau một thời gian nữa, có thể là 1 tháng, 2 tháng hoặc lâu hơn, cái bóng hoài niệm ấy sẽ mờ dần, nhạt dần và lùi hẳn về quá khứ, về góc khuất trong tâm hồn tớ. Dù cho nó sẽ không hoàn toàn biến mất nhưng dần dần nó sẽ từ bỏ việc đeo bám cậu, từ bỏ việc cứ quẩn quanh trong tâm trí khiến cậu rối bời. Tớ hi vọng nó sẽ chỉ làm nhiệm vụ đưa cậu về những giây phút tuyệt đẹp trong đời chứ không nhấn chìm cậu vào những nuối tiếc, đau đớn và u sầu. Tớ hi vọng hoài niệm sẽ không để cậu hoài bước lùi khỏi hiện tại và tương lai.
Không thể có ngày hôm nay nếu như ngày hôm qua không tồn tại. Và cũng không thể có chúng mình của hiện tại nếu không trải qua những năm tháng của quá khứ. Tớ cũng đang học cách để trân trọng hơn những hoài niệm dù cho đó có thể là những ký ức đau buồn. Vì ít nhất nó đã khiến cho tớ của ngày hôm nay mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn dù cho đôi lúc vẫn còn buồn, vẫn còn khóc. Vì ít nhất tớ vẫn biết là rồi một ngày tớ sẽ ổn thôi.
Những gì của ngày trước sẽ tiếp bước cho cả tớ và cậu. Những gì của ngày trước rồi sẽ trở thành món quà vô giá của quá khứ khi cả hiện tại và tương lai của cậu đều đáng giá từng giây từng phút một.
Hãy tin là như thế cậu nhé!
Hôm nay hoài niệm thế đủ rồi. Giờ thì ngủ thôi. Chúc cậu ngủ ngon! Và ngày mai thật an nhiên nhé.