1. Cô bánh chưng thân mến!
Cũng đã lâu rồi cháu chẳng nhấc phím và viết thư cho cô gái hay phụ nữ nào trong dịp 8 tháng Ba. Đây có phải là ngày lễ quốc tế mà cánh đàn ông có vợ lẫn chưa gấu hay càm ràm không? “hôm nay mồng 8 tháng 3/ chị em phụ nữ đi ra đi vào / anh em giương súng đứng chào / chị em phụ nữ đi vào đi ra…”
Thật ra cháu biên thư này không nhằm mục đích tốt đẹp gì hết, chỉ là nghe đồn công ty ta năm nay treo giải to, lên tới bốn trăm nghìn đồng cho tình thư 8/3 nhiều ‘like’ nhất. Dĩ nhiên như mọi khi các chị trong phòng lại đè cháu ra làm người Cần Thơ “Em viết đi, chị cần thơ, mọi người cần thơ…” Thế là cháu ngồi xuống viết thư cho nàng thơ. Thế là cháu chọn người tết này chưa mừng tuổi cho cháu để gởi thư chúc linh tinh, biết đâu lại được nàng thơ… lì xì

2. Thực lòng, xèng cháu ko thiếu dù nhiều cháu không có, chủ yếu cháu đã đợi cô lì xì lấy may, như chờ bear xuất hiện từ năm ngoái tới năm nay. Cháu nghe nói nếu 30t mà còn nhận lì xì nghĩa là trẻ lâu, hoặc trẻ trâu.
Hôm trước cô có hỏi: “Năm mới sao không thấy em chúc gì chị hết thế?” Chẳng lẽ lại trả lời là vì chị chưa lì xì em, nên năm nay em cháu quyết định gộp chúc mừng năm mới với chúc mừng sinh nhật và chúc mừng 8/3 cho cô một thể để năm sau cô rút kinh nghiệm.

3. Cháu vẫn nhớ như in những kỷ niệm 2 cô cháu mình hồi chập chững phỏng vấn vào công ty, cô và bạn HR đã interview cháu vất vả như thế nào “Em kể cho chị nghe 1 truyện cười xem”Dạ, chị cứ nhìn CV cuộc đời em là đủ thành một câu chuyện cười rồi!
Và mọi người hỏi cháu tiếp:
– OK, thế em định phấn đấu tới vị trí nào trong 5 năm nữa? Khi đó cháu đã thật thà trả lời: – Dạ, vị trí gần cửa sổ…
– Ý chị là tương lai em định thế nào, ngắn hạn hay dài lâu, và sẽ ở đâu? – I just wanna gâu gâu gâu…

4. Thời gian trôi nhanh như gâu gâu chạy ngoài đồng cỏ. Mới đó mà đã sang năm con Chó tháng thứ Ba. Cháu và cô đã có 18 tháng làm việc cùng nhau. Hà Nội trắng tinh khôi sắc hoa bưởi hoa sưa ngập tràn khắp phố
Cháu vẫn chưa trả lời tin nhắn cuối cùng cô gởi cho. “Này nhóc, thế cuối cùng đã chốt được bông hoa nào chưa?” – Phức tạp phết, vấn đề là mỗi lúc cháu nhìn quanh Team và quyết định chốt hạ bông hoa xinh tươi nhất, thì cô lại tuyển vào một đợt hoa mới xinh tươi hơn…

5. Dài dòng đã lâu, cháu chúc cô tháng Ba này lên grade chóng mặt, để rủng rẻng năm sau tiếp tục lì xì cho các cháu (lại lì xì!). Cũng mong cô đạt turnover rate thấp thấp, khỏi phải tuyển thêm mấy bông hoa xinh tươi làm cháu phải xốn xang mất tập trung nữa. Chúc cô sinh nhật (tháng tới) tràn đầy sức sống để dẫn dắt chị em VT, và ngày nào cũng sẽ là ngày 8/3 với nhiều niềm vui, nụ cười và hạnh phúc mới. Nhờ cô nhận hộ các chị em team mình bài Em Dạo Này của Ngọt nhé! (cháu không khoái Phú Quang lắm) https://soundcloud.com/ngot/em-dao-nay.  Cháu cảm ơn!


Ký tên: Cháu của cô
Một bạn trai giấu tym