Gần 7h tối, gió thổi mạnh, tưởng chừng như gió đùa nô ra, lùa qua khe cửa kính, lùa vào từng góc bàn làm việc, lùa vào tâm trí có phần hơi oải sau 8h làm việc. Rồi đâu đó trong bầu không khí tan tầm phủ mùi điều hoà và máy móc 24/7 phảng phất hương mưa rào.  
Mưa to dần, rồi sấm chớp từng đợt, chẳng nói chẳng rằng mà cho người ta 2 sự lựa chọn:
1 là về luôn thôi mưa sắp to lắm rồi đấy.
2 là cố nán lại tí thôi, mưa tí rồi tạnh.

Hôm nay của cậu thế nào? 
Hôm nay của mình rất vui. Vui ví như là lòng đường Hà Nội đang bỏng da bỏng thịt bỗng gặp cơn mưa thác đổ. 
Vui như là đi thi cùng đề với đứa điểm cao nhất lớp, check đáp án thấy trùng nhau hết, rồi làm bài thi thừa 20p, tranh thủ nhắc được 1-2 câu cho đứa bên cạnh. Điểm số cuối thì chưa biết ra sao, nhưng ít nhất thì cứ vui đã vì công sức ôn thi của mình cũng được đền đáp ra trò vào ngày thi.
Vui như là nhìn thấy khuôn mặt tươi như nắng của em bé Milo ngày đầu đến trường. Chiếc balo màu vàng gà con em đeo tung tăng chạy khắp dọc hành lang, tiếng em vui ca gọi bố mẹ í ới, cái em nắm tay mẹ đi từng bậc cầu thang, miệng âm a số 1,2,3,... 
Vui như trong một chiều nắng hè, cầm trên tay 2 phong sô cô la, mang đến mời các chị, nói đây là của bạn trai em tặng riêng mọi người đó. Chị Fank bảo, bỗng dưng được mang tặng cả bầu trời Lâm Đồng, Đà Lạt về trên tay. 
Vui như thèm một miếng bánh ngon thật ngon đã mấy tuần rồi, thì chị Ánh đặt về một mẻ brownies thơm ngậy hương choco. Miếng bánh mà có ăn 1 lần sẽ nhớ mãi vì mềm dịu chuẩn vị vô cùng.
Vui như đi đâu cũng được chăm chút như ở nhà, có chị Thảo quay đi quay lại thấy gọt đầy một bát đào ngọt và mận chín. 
Vui như là ăn cháo vịt mẹ nấu, các cậu tưởng tượng xem. Thịt vịt ninh lâu trong nồi cơm điện cùng thứ gạo nếp tẻ lẫn lộn ăn mềm tan, thêm chút quẩy giòn giòn thì ôi thôi, gà rán KFC vẫn phải xếp hàng dài mới đến lượt. Làm gì có thứ cao lương mĩ vị nào bằng cơm mẹ nấu cơ chứ!
Vui như là ting ting tiếng tin nhắn nhận học bổng một cách bất chợt (ồ cái này là bạn mình nha). 
Hay vui như là hôm nay, các cậu đọc được những mẩu chuyện vui con con nhỏ xíu của mình mà bớt đi được chút u ám. 
Trích một câu nói hay mà mình vừa vô tình đọc được "Nếu như cuộc đời đưa các cậu một quả chanh, thì cũng cho đường cũng ở đâu đó xung quanh". Tìm đường để thêm chút ngọt ngào nhé!
P/s: Chào các cậu, mình là Trâm, rất vui vì được gặp cậu ^^