Có lẽ trào lưu "anti vắc-xin" không phải là điều mới mẻ với nhiều người. Dù chưa có nghiên cứu đầy đủ nào có thể chứng minh vắc-xin có hại như hội "anti vắc-xin" vẫn nói, song họ luôn không ngừng gây ra những cuộc tranh cãi để lôi kéo mọi người theo trào lưu "anti vắc-xin".
Không ít những cuộc tranh cãi về vắc-xin đã đi đến chủ đề bệnh tự kỷ. Mới đây, một người thuộc hội "anti vắc-xin" lại tiếp tục cố gắng chứng minh mối tương quan giữa số mũi vắc-xin tiêm cho trẻ em Mỹ và số trẻ được chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ để chứng minh quan điểm của mình.
Tuy nhiên, luận điệu này nhanh chóng bị phản bác một cách vừa thuyết phục và hài hước bởi một cư dân mạng khác, cho thấy lý lẽ của thành viên "anti vắc-xin" kia lố bịch như thế nào.
Hội 'anti vắc-xin' lại muốn chứng minh vắc-xin gây tự kỷ và bị phản bác cực thuyết phục 0

Người dùng Tumblr có tên "tacticalconscience" viết: "Dù bạn không nghĩ vắc-xin và tự kỷ có liên quan... dưới đây là một vài con số gây choáng váng!"
Kèm theo đó, người này đăng bức ảnh dưới đây:

Để phản bác lại luận điệu vô căn cứ này, người dùng có tên "girljanitor" đã có cách đáp trả thông minh: "Ừ những con số thật là gây choáng váng. Tôi cũng sẽ để ở đây một số hình ảnh và thông tin khiến bạn phải suy ngẫm!"
Phản ứng của cư dân mạng trước cách "phản pháo" đầy tính châm biếm và thuyết phục:

Cách đáp trả tuyệt vời nhất cho lập luận ngớ ngẩn này!

Cách đáp trả tuyệt vời nhất cho lập luận ngớ ngẩn này!
Sự tương quan không đồng nghĩa với quan hệ nhân quả, thật ngớ ngẩn!

Sự tương quan không đồng nghĩa với quan hệ nhân quả, thật ngớ ngẩn!
Những đồ thị tuyệt vời nhất từng có!

Những đồ thị tuyệt vời nhất từng thấy!