*Lưu ý sẽ có bài viết sẽ tiết lộ một bài nội dung trong phim Lucifer. Ngoài ra bài viết này mang quan điểm tôn giáo của riêng mình, nên nếu bạn đang theo dõi bộ phim này trên Netflix hoặc là người theo chủ nghĩa vô thần có thể bỏ qua bài viết này nhé! 
Nếu là người theo đạo Công Giáo (Ki-tô Giáo) hay tin vào Chúa Trời, có lẽ sẽ biết được cái tên “Lucifer”. “Lucifer” được coi là một trong những đứa con đầu tiên được tạo ra bởi Thiên chúa nhưng sau đó trở thành một thiên thần sa ngã và bị lưu đày xuống địa ngục để trừng trị những cái xấu trên cõi đời này!
Quay lại bộ phim Lucifer, khi đã chán chê cảnh cai trị địa ngục u tối, nhân vật Lucifer quyết định lên trần gian và sống như một con người nhưng lại được bất tử. Cuộc sống của Lucifer luôn xoay quanh giữa rượu, thuốc phiện, quan hệ tình dục…được xem là những dục vọng đen tối của loài người. Ngoài ra, người đời biết và tìm đến anh ta để đạt thứ mà mình muốn có, mặc kệ cho cái giá phải trả phía sau đó là gì. Trong một lần tình cờ, Lucifer chứng kiến cảnh “khách hàng” của Lucifer, cũng được xem là một người bạn từng thân thiết bị giết ngay trước mắt. Anh quyết tâm đi tìm thủ phạm và gặp được thanh tra Chole. Từ đó, họ trở thành cộng sự ăn ý, luôn phá thành công các vụ giết người, cướp của ở L.A lúc bấy giờ.
Và rồi quỷ dữ cũng biết yêu. Lucifer phải lòng Chole và bằng lòng đánh đổi mạng sống với cha mình – tức là Chúa Trời để có thể bảo vệ và cứu sống Chole hết lần này đến lần khác.
Thực ra phim dài lê thê từ mùa 1 đến hiện tại mùa 4 thì Chole mới biết được Lucifer thực sự là ai. Và sau đó mới phát triển tình cảm rồi yêu nhau. Trong suốt lúc xem phim, hết tập này đến tập khác, nếu không vội lướt qua nhanh, có lẽ bạn sẽ rút ra được nhiều điều lý thú trong cuộc sống được lồng ghép khá tinh tế trong phim. Nhưng mình có thể thấy được 1 tuyên bố chắc nịch trong phim đó chính là “niềm tin vào bề trên”. Có thể bạn sẽ thường trách móc những mất mát và đau khổ trong cuộc sống với ông trời, sao có thể quá bất công với mình như thế! Nhưng mình tin rằng, chính những đau thương đó là sự sắp đặt từ trước, để sau này bạn có thể trưởng thành và hạnh phúc hơn.
“How do you stay so positive? – Sao anh lúc nào cũng lạc quan như thế?” - Pierce
“It’s call Faith, Pierce. I spent a lot of time doubting myself, but now I realize that it’s about the journey, not the destination. – Nói gọi là Niềm tin Pierce à! Tôi đã dành thời gian luôn nghi ngờ điều đó và nhận ra rằng, đó là cả một cuộc hành trình chứ không phải là một điểm dừng nào cả”
Có lẽ đoạn trích sẽ khó hiểu nếu bạn không theo dõi bộ phim nhưng mình chỉ muốn truyền tải thông tin đến mọi người rằng. Nếu như trong một thời điểm nào bạn bị cuộc đời đánh gục bởi đau khổ buồn bã, thì hãy có niềm tin rằng đó chỉ là một cục đá, hay ổ gà trong suốt cuộc hành trình của bạn để đi đến hạnh phúc – nơi mà vũ trụ/ Chúa/ Trời đã sắp đặt sẵn cho bạn.
Bạn có niềm tin giống mình chứ? Một khi niềm tin bạn đủ mạnh mẽ, khi đó, cuộc đời sẽ đi theo hướng mà bạn muốn bạn tin vào!
Hi vọng bộ phim Lucifer sẽ giúp bạn chống chán trong mùa dịch này! Phim đang có 5 mùa trên Netflix. Cùng xem và cảm nhận nhé!