Vâng, vấn đề muôn thuở, cơ bản, nhưng chẳng bao giờ là đơn giản. Trong suốt ngần đấy năm từ lúc biết làm điệu, biết để ý đến con gái, tôi chả có ai dạy mình phải trở thành người đàn ông như thế nào. Thế là tôi học tập theo những người đàn ông trong nhà gần gũi với mình nhất, đó là anh trai và bố mình. Nhưng tôi phải công nhận, đó là một sai lầm. Có thể ở 1 góc nào đó, họ tốt thật. Nhưng ít nhất, trên phương diện là 1 người đàn ông có sức hút với phụ nữ, tôi phải nói tôi chả thể học được gì từ họ cả. Tôi sẽ k kể xấu họ đâu, mỗi người 1 cách sống, và tôi chả có quyền gì lên án cách sống của họ cả. Cái chính là tôi đã nhận ra thật là sai khi học tập theo họ để trở nên hấp dẫn với phụ nữ.
            Vậy cái sai đầu tiên là gì? Đó là cố gắng để trở thành 1 trai tốt. Là đàn ông, đừng bao giờ, nên nhớ là đừng bao giờ để con gái khen cậu/anh tốt thế. Mà cũng k hẳn chỉ có con gái, mà là tất cả mọi người, đừng để ai khen mình như vậy. 1 người đàn ông mà tốt với tất cả mọi người vô điều kiện, vậy giá trị của anh ta ở đâu đây? Nên nhớ khi bạn tốt thì người ta sẽ luôn có xu hướng nhờ vả, 1 lần, 2 lần, rồi n lần. Chả có người đàn ông nào được gọi là hấp dẫn nếu như anh ta cứ chạy theo và thực hiện yêu cầu của những người xung quanh cả. Nếu như vậy, anh ta lấy đâu ra thời gian để học tập, làm việc, phát triển bản thân đây. Giá trị bản thân coi như vứt đi! Vậy nên đừng bao giờ quá tốt.
            Cũng nói về trai tốt, nhưng trên phương diện tình cảm. Hãy cứ làm trai tốt và yêu chân thành 1 cô gái, chỉ biết có cô gái đó và không ai cả, cô ấy sẽ là của bạn. Nếu bạn còn đang có suy nghĩ này và tự hào về nó, thì bài viết của tôi thật sự không dành cho bạn đâu. Hãy tiếp tục sống với cái mác trai tốt đó và nhìn cô gái bạn thương đi yêu 1 thằng con trai khác đi. Còn nếu bạn muốn thay đổi, thì điều đầu tiên bạn cần làm là vứt ngay cái suy nghĩ đó vào sọt rác, để cho nó tiêu hủy theo năm tháng. Cô gái bạn thích cũng là con người, bạn cũng là con người, vì vậy các bạn chả khác gì nhau cả. Chả có giá trị của ai hơn ai hết, bạn thích cô ấy, muốn đến và làm bạn trai cô ấy, chứ đâu phải suy tôn cô ấy làm nữ hoàng và ngày ngày quẩn quanh bên chân cô ấy như 1 tên nô tài, làm mọi điều cô ấy muốn để cô ấy vui, và bạn gọi đó là chân thành sao? Tôi nói thẳng đó là hèn. Thích cô ấy thì hãy tán cô ấy đi, đàn ông vào, dùng những thứ mà bạn tâm đắc về bản thân mình mà hấp dẫn cô ấy đi. Tôn chỉ của tôi luôn là như thế này, tán gái là thể hiện giá trị của bản thân của mình để cô ấy thích, chứ k phải là lao vào thể hiện rẳng anh yêu em chân thành như thế nào. Chân thành, nếu như cô ấy đã k thích bạn, thì cx chỉ để vứt sọt rác thôi. Tuy nhiên tôi nói thích là phải tán, chứ k phải thích là phải nói nhé. Đó là cái câu châm ngôn ngu nhất mà tôi từng được nghe, thật đấy. Nó chỉ đúng sau khi bạn đã tán cô ấy. Còn nếu chưa hành động gì mà đã nói, thì chắc chắn bạn sẽ thêm cô ấy vào bộ sưu tập những cô gái đã từ chối mình đấy. Và cuối cùng, đừng bao giờ quan niệm mình chỉ được phép tán 1 người con gái. Nhớ rằng con gái lựa chọn trong số những thằng tán tỉnh cô ta, mình không làm ngược lại thì mình thiệt.
            HÔM NAY CÓ LẼ TẠM GÁC LẠI Ở ĐÂY THÔI, NẾU BẠN CÓ HỨNG THÚ THÌ TIẾP TỤC THEO DÕI ĐỂ ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT VỀ VIỆC TRỞ THÀNH ĐÀN ÔNG CỦA TÔI NHÉ! BẠN KHÔNG CẦN PHẢI XẤU HỔ, TÔI CŨNG VẬY, TẤT CẢ CHÚNG TA ĐỀU CẦN PHẢI CỐ GẮNG ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI MÀ MÌNH MUỐN TRỞ THÀNH :)