Hoa dại, mía, gạo nếp… được nhiều học sinh người đồng bào thiểu số ở miền núi tỉnh Quảng Trị đem đến trường tặng các giáo viên nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.
Cây mía nhà trồng được của San gửi tặng cô giáo Ngọc. Ảnh: GV.
A Xing (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) là 1 trong 7 xã thuộc vùng Lìa, giáp biên với Lào, phần lớn người đồng bào thiểu số Vân Kiều, Pa Cô định cư với cuộc sống còn rất nhiều khó khăn. Vào sáng 20.11, học sinh ở Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Xing (xã A Xing, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đến lớp sớm hơn mọi ngày.
Ngoài món quà của San, cô giáo Ngọc nhận được thêm vài đốt mía, gạo nếp và cả hoa hồng. Ảnh: GV.
Từ chiều hôm qua, em Hồ Thị San (trú ở thôn Tăng Quan, xã A Xing), học sinh lớp 2A đã nhờ bố mẹ kiếm quà tặng cô giáo chủ nhiệm nhân ngày 20.11. Bố của San ra vườn chọn cây mía ngon nhất, chặt thành 2 khúc, rửa sạch rồi dùng dây buộc chặt, để ở góc nhà. 2 khúc mía khá dài, nên bố San dậy sớm, chở em đến trường.
San ôm 2 khúc mía từ cổng vào đến lớp cũng thở hổn hển, rồi đứng đấy đợi cô giáo chủ nhiệm Võ Thanh Ngọc. Cô giáo đến, San cười ngại ngùng, đưa 2 khúc mía cho nữ giáo viên, nói lí nhí: "Tặng cô".
Mỗi em mang một bao gạo nếp của gia đình trồng được đến trường tặng giáo viên. Ảnh: GV.
Dạy học ở A Xing đã mấy năm, nhưng đến năm học này,  Thanh Ngọc mới được làm chủ nhiệm lớp, nên cây mía của San là món quà đầu tiên nữ giáo viên được nhận trong ngày 20.11. Bất ngờ hơn, sau món quà của San là nhiều món quà khác, có hoa hồng, hoa dại, gạo nếp… “Nhìn các em học sinh nhỏ xíu, bê theo cây mía dài, túi gạo nếp nặng, bó hoa còn ướt sương mà cảm động” – Thanh Ngọc nói.
Thầy giáo Nguyễn Anh Tuân - giáo viên Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở A Xing cũng nhận được quà là bó hoa dại và gạo nếp. Ảnh: GV.
Đến giờ ra chơi, Thanh Ngọc gọi học sinh đến phòng trọ ở dãy tập thể của trường để đãi các em bánh kẹo đã chuẩn bị từ trước. Ở đó, không chỉ có phòng của cô giáo Ngọc, mà các phòng trọ khác cũng mở cửa để đón học sinh đến thăm chơi vào ngày nhà giáo.
Nữ giáo viên Hoàng Thị Kim Chung - Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Xing bên bó hoa dại của học sinh tặng ngày 20.11. Ảnh: GV.
Theo Lao động
Like Facebook Wishare tại địa chỉ: https://www.facebook.com/wishare.vietnam để theo dõi thông tin hữu ích hàng ngày dành cho cộng đồng yêu thích điều tốt lành!