"Hôm nay cháu đọc được bài viết nói về việc hai học sinh cấp ba cuối cấp hôn nhau giữa sân trường trong ngày lễ, trong bài ấy có một quan điểm rằng trong lứa tuổi trong sáng tuổi học trò thì việc đem chuyện tình cảm thân mật thể hiện ở nơi đông người là không hay. Chú nghĩ sao về vấn đề này?"

Chào cháu. Mạng xã hội đúng là con dao bén, có thể gọt trái cây cũng như cắt vào tay. Những hiện tượng đôi khi là rất hiếm, nhưng đưa lên mạng thì có vẻ như rất phổ biến, và nhiều khi có tác dụng "giới thiệu, quảng bá" những hình ảnh xấu hơn là cảnh tỉnh, ngăn ngừa.
Mấy năm trước chú cũng thấy một số hình ảnh phản cảm của các bạn học sinh cấp 3 trong ngày bế giảng năm học. Có khi đó chỉ là một vài khoảnh khắc vui quá mất kiểm soát thôi, cũng là hình ảnh không đẹp thật, nhưng không phải là mọi người đều làm vậy. Cũng chỉ là một chút "thể hiện", "nổi loạn" hoặc "mất kiểm soát" của tuổi trẻ thôi.
Học sinh cấp 3, đặc biệt là cuối cấp thì chuyện yêu đương cũng bình thường thôi. Tuy nhiên việc thể hiện tình cảm cá nhân ở chỗ đông người, hành động thân mật như hôn nhau nơi công cộng vẫn là một việc khá "gai mắt", không chỉ đối với học sinh mà còn là tất cả mọi người. Trong sân trường thì càng không được hoan nghênh.
Điều này không có nghĩa hôn nhau là cái gì không trong sáng, chỉ là đừng hôn giữa sân trường thôi. Hình ảnh này được coi là không đẹp, vì hiện tại văn hóa, thuần phong mỹ tục của Á Đông ta là thế. Có thể vài chục năm sau, đó lại là chuyện bình thường cũng nên.
Tóm lại quan điểm của chú là chuyện đó không có gì là xấu, chỉ là không hợp thời và gây phản cảm không cần thiết mà thôi.