Muốn học tốt một ngôn ngữ, việc tiếp cận thường xuyên và yêu ngôn ngữ ấy là rất quan trọng. Đặc biệt với các bạn học tiếng Trung, đất nước có nền văn hóa đa dạng, đọc sách, xem phim, nghe radio sẽ giúp bạn mở mang kiến thức và nâng cao khả năng tiếng Trung rất nhiều. Hôm nay, mình muốn giới thiệu tới mọi người một số show truyền hình giải trí cực hot của Trung Quốc để bạn có những giây phút thư giãn, vui vẻ lại vẫn “nạp tiếng Trung” không kém gì học trực tiếp.

1. Keep Running 奔跑吧
Là một show truyền hình nổi tiếng của Đài truyền hình Chiết Giang đã được chiếu nhiều năm, Keep Running luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn học tiếng Trung. Sở hữu dàn cast khủng như: Thái Từ Khôn, Lucas (NCT), Angela Baby, Tống Vũ Kỳ, Trịnh Khải, Sa Dật, Lý Thần và những khách mời mỗi tập. Chương trình là sự kết hợp các trò chơi vận động và trí tuệ, mỗi tập được quay với một chủ đề, địa điểm riêng, giúp bạn vừa giải trí vừa du lịch vừa học tiếng Trung một cách thú vị.

2. Happy camp 快乐大本营
Một show truyền hình của Đài truyền hình Hồ Nam không thể không kể đến đó chính là Happy Camp. Không chỉ với những bạn học tiếng Trung, chắc chắn rất nhiều bạn trẻ không học tiếng Trung cũng từng xem qua chương trình này. Sở hữu dàn host lâu năm vô cùng nổi tiếng, mỗi tập một chủ đề, một dàn khách mời khác nhau nhằm quảng bá sự kiện mới nên Happy Camp thu hút rất nhiều người xem. Chương trình còn thú vị ở những cuộc trò chuyện, trò chơi và cách dẫn dắt linh hoạt của MC. Nếu bạn không có nhiều thời gian để theo dõi trọn vẹn một chương trình thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo. Hãy chọn những tập có dàn khách mời mình yêu thích, xem bất cứ khi nào bạn rảnh, vừa giải trí vừa nâng cao tiếng Trung.

3. Manh thám tra án 萌探探探案
Manh Thám Tra Án là chương trình thực tế đầu tiên về truyện trinh thám của Trung Quốc được chuyển thể từ IP kinh điển đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, chiếu mạng IQIYI. Mỗi tập đều được xây dựng dựa trên những tác phẩm kinh điển trong và ngoài nước theo cách vừa hài hước vừa rùng rợn. Các khách mời sẽ thông qua manh mối, tình tiết câu chuyện để phá án, thể hiện được sự thông minh và khéo léo của mình. Đặc biệt, không thể không kể đến dàn cast của mùa đầu tiên cũng vô cùng hot với đủ các thế hệ: Hoàng Tử Thao, Dương Tử, Tống Á Hiên, Tôn Hồng Lôi, Na Anh, Sa Dật, Dương Địch. Mỗi tập sẽ có thêm những khách mời, bạn sẽ được chứng kiến trí thông minh và cả sự “tấu hài” của thần tượng mình đó. Nhìn chung, Manh Thám Tra Án là một chương trình mới lạ, nâng cao khả năng tư duy, rèn luyện trí thông minh, vừa học tiếng Trung vừa giải trí.
Trên đây là 3 chương trình giải trí hay và phổ biến, vừa thú vị vừa dễ dàng cải thiện khả năng tiếng Trung mà mình muốn giới thiệu đến mọi người. Ngoài ra còn có một số show nữa các bạn có thể tham khảo: Vương bài đối vương bài, Bố ơi! Mình đi đâu thế?, Nam tử hán chân chính, Phi thường hoàn mỹ, ...