Xin chào mọi người, em năm nay lên lớp 12 và hiện tại đang nghỉ dịch Covid, em đang hơi lo lắng không biết năm sau mình như thế nào. Trong thời gian qua em đã tham gia vào một số group học tập và thấy rằng các anh chị 2k3 năm nay thật sự rất tuyệt vời luôn, các anh chị ấy có rất nhiều phương pháp học mới lạ và rất hiệu quả. Em đã quyết định tự học kiến thức lớp 12, khối d07 3 môn Toán Hoá Tiếng Anh, mục tiêu 3 môn là 9+ và sau đây em xin giới thiệu về phương pháp của mình, có một số chỗ em thấy chưa ổn lắm, mong các bậc tiền bối chỉ bảo ạ!
Đối với môn Toán và Hoá: em học kiến thức mới bằng việc đọc sgk và sau đó xem trên youtube các bài giảng. Sau đó làm bài tập trên web Vungoi. Nhưng có vấn đề là em thấy bài tập trên Vungoi đa số là cơ bản, còn phần nâng cao thì không theo chuyên đề mà lẫn lộn các câu. Thì em muốn hỏi các đàn anh chị là có thể giới thiệu cho em một số nguồn tài liệu học mà nó hệ thống và nâng cao chút được không ạ ví dụ như tên đầu sách hoặc tên trang web ý ạ. Nếu được thì em cảm ơn rất rất nhiều..
Đối với môn Tiếng Anh: em chưa tìm được nguồn tài liệu nào phù hợp ạ. Hiện tại em đang chỉ học vocabulary vì nghĩ vốn từ của mình còn yếu. Và em học từ mới, cụm động từ, phrase verb, idiom bằng app quizlet nhưng nguồn từ vựng thì vẫn chưa cố định. Anh chị có thể chia sẻ cho em một số tài liệu hữu ích để ôn tiếng anh khi mà trình độ chưa đủ để luyện đề không ạ?
Tất cả chỉ đang ở khởi đầu và vẫn chưa đâu vào đâu, nhưng việc học em thật sự quyết tâm, đang lập nên kế hoạch để có thể chuẩn bị kĩ lưỡng nhất cho kì thì THPTQG của mình. Bài viết chủ yếu là câu hỏi mong nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ từ đàn anh và chị, xin cảm ơn rất nhiều ạ!!