Không được nóng giận  , luôn luôn phải giữ một cái đầu lạnh , không bị cảm xúc chi phối và phải biết tiết chế cái tôi của bản thân .
Vậy phải làm gì khi gặp những người đang giận giữ và mất kiềm chế ?
Về cơ bản theo triết lý nhà phật thì khi mà một người tỏ ra giận giữ ,mất kiềm chế thì là do bản thân họ có quá nhiều chấp niện và khổ đau , họ không thể tự giải quyết được những khổ hạnh đó nên họ mới trút giân lên ta và người khác nhằm giảm bở sự khó chịu và làm giảm bớt nỗi thống khổ trong bản thân họ .
Khi ta gặp những trường hợp như vậy thì ta nên bình tĩnh không nên để cảm xúc của họ lấn át tâm tính của chúng ta : “ Thôi kệ đi “ là câu thần chú của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để cho cuộc sống của bản thân bớt khổ đau và bình thản an nhiên hơn , và nó tương thích với mọi trường hợp trong cuộc sống .
Học nói thì chỉ mất có 2 năm nhưng mà học cách im lặng thì phải mất cả đời , đừng chỉ vì những phút bốc đồng của bản thân mà nói ra những lời nói khó nghe thiếu kiềm chế , nó sẽ để lại những hậu quả khôn lường mà bạn không thể hình dung được . Nếu bạn không tin những gì tôi nói thì cứ thử đi và nhìn những sự việc tương tự xảy ra xung quanh chúng ta  và xem kết quả của nó như thế nào , tôi giám cá với bạn 99.99% sự tức giận , thiếu kiềm chế chỉ đem lại những kết quả xấu và làm cho ta ngày càng  bị bạn bè xa lánh hơn mà thôi .
Hỉ , nộ , ái , ố là những cảm xúc tất yếu của con người mà ai ai cũng có mà thôi những đừng để những cảm xúc đó lấn chiếm cuộc sống của chúng ta , phải biết tiết chế . Cái gì nhiều quá cũng không tốt .
                                                                                                 Thân ái !
                                                                                                                               Cre : Trần Ngọc Khang