Bạn chưa giỏi Tiếng Anh? Nhưng bạn hoàn toàn có thể cố gắng vì để học Tiếng Anh, bạn chỉ cần có lòng kiên trì, sự yêu thích và càng dễ dàng hơn nếu bạn vốn dĩ có năng khiếu. Tiếng Anh là một môn học vô cùng quan trọng: nó không chỉ là một trong số những môn học mà bạn học ở lớp, nó còn là một ngôn ngữ quốc tế vô cùng thông dụng mà sẽ rất hữu ích cho công việc sau này của bạn. Vậy nên bạn cần phải học Tiếng Anh cho dù học đã tốt và lại càng phải cố gắng hơn khi học chưa tốt. Bạn thấy đấy, không phải người nào giỏi Tiếng Anh cũng cần phải chi ra quá nhiều tiền như đi học ở các trung tâm lớn mà đơn giản là tự học có thể ở nhà hay ở bất cứ nơi nào. Sau đây là 1 số cách giúp bạn tự học Tiếng Anh dễ dàng hơn:
1. Nghe nhạc, xem phim bằng Tiếng Anh
Cách này khá phổ biến. Giả sử bạn nghe chưa tốt, chưa hiểu nhưng khi nghe nhiều và quen rồi, khả năng nghe lẫn nói của bạn sẽ được cải thiện hơn. Chúng ta nên nghe nhạc rồi sau đó xem lại lời nếu bạn chưa mghe rõ hoặc chưa hiểu. Bạn xem lời tiếng Anh rồi sau đó tự dịch và tra những từ mình không biết thì sẽ vô cùng hiệu quả đó! Còn khi xem phim, không nên xem phụ đề Việt vì nó sẽ khiến bạn bị cuốn vào lời dịch tiếng Việt mà không chú ý nghe tiếng Anh.
2. Học trên mạng
Hiện nay, trên Youtube có khá nhiều video hướng dẫn dạy tiếng Anh miễn phí, bạn có thể xem để hiểu hơn những phần mình chưa biết. Đây cũng là cách học chủ yếu của mình.
3. Đọc các bài báo Tiếng Anh
Nghe có vẻ khá khó nhưng việc đọc báo sẽ giúp các bạn tích luỹ thêm nhiều vốn từ vựng hơn và có thêm nhiều kiến thức, thông tin hơn. Bạn nên có 1 cuốn sổ ghi từ mới theo từng chủ đề (vd: chủ đề sports gồm các từ như volleyball, basketball,..). Mỗi ngày dùng khoảng 10' để ôn lại các từ mà mình mới học được sẽ giúp các bạn nhớ lâu.
Đây chỉ là những cách đơn giản nhất thôi và còn nhiều cách nữa mà các bạn có thể tìm hiểu.
Chúc các bạn học Tiếng Anh tốt!! 🤗🤗