Một chàng trai người Úc mới đây đã đưa ra lời cảnh báo về cạm bẫy chết người được đặt dưới máy rút giấy trong nhà vệ sinh công cộng – vật mà hầu hết chúng ta đều từng tiếp xúc.

Vô cùng hoảng hốt với cảnh tượng nhìn thấy trong nhà vệ sinh công cộng ở sân bay Sydney (Úc), chàng trai có tài khoản Facebook Kenny Chiu đã ngay lập tức chia sẻ rộng rãi về hiểm họa này.

Bài đăng của Kenny Chiu đã được chia sẻ rộng rãi

Kenny đưa ra lời cảnh báo về những chiếc máy rút giấy quen thuộc tưởng chừng vô hại này

Tuy nhiên chúng đã trở thành công cụ gây hiểm họa của những kẻ vô lương tân

Những chiếc kim tiêm đã qua sử dụng được đặt phía dưới máy rút giấy trong nhà vệ sinh công cộng

Nội dung cụ thể của bài viết như sau: “Đây là một thông báo chung tới tất cả bạn bè, gia đình của tôi và tới cộng đồng. Xin hãy cẩn thận khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Hãy kiểm tra phía bên dưới máy rút giấy trước khi đưa tay vào.

Một số người thiếu suy nghĩ đã cố tình đặt kim tiêm đã qua sử dụng phía dưới máy rút giấy vệ sinh. Rất có thể những kim tiêm này đã được sử dụng bởi những người nhiễm bệnh/virus lây qua đường máu, ví dụ như Viêm gan B, HIV…

Nếu bạn từng mắc bẫy và vô tình đưa tay vào những kim tiêm này, xin hãy tới gặp bạn sĩ hoặc bệnh viện gần đó nhất để kiểm tra.

Lưu ý: Dấu hiệu nhiễm HIV không biểu hiện ra ngay lập tức. Cơ thể của bạn phải mất tới 12 tuần để nhận thấy được bất cứ dấu hiệu nào. Trong khi đó, bác sĩ có thể sẽ kê đơn thuốc TRUVADA (thuộc dòng thuốc PrEP) cho bạn để phòng tránh nhiễm HIV.

Cảm ơn rất nhiều. Mọi người hãy cẩn thận.”

Vẫn có người tỏ ra hoài nghi với bài viết, nhưng hầu hết đã thể hiện sự lo sợ với cạm bẫy chết chóc này. Bài viết của Kenny đã nhận được hơn 30.000 phản hồi và gần 150.000 lượt chia sẻ trên Facebook.

Sự việc xảy ra ở Úc, nhưng nó có thể trở thành hiểm họa ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới, bởi những kẻ thiếu suy nghĩ và bất mãn với xã hội xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Đây là một lời cảnh báo kịp thời tới mọi người khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng nếu không muốn trở thành nạn nhân tiếp theo của mánh khóe mới vô cùng đáng sợ này.