Lẽ dĩ nhiên là mình không muôn vô hình trong Ổ nhện này rồi. Hihi :)) Thế nên bài viết này ra đời để vô tình mọi người có ghé ngang nhà mình cũng biết đôi nét về Helianthus á.
Hmm, đầu tiên thì Helianthus là một chiếc nickname mình đặt theo loài hoa trong tâm cảm của bản thân. Sâu trong lòng mình luôn có một bông hoa nở rực rỡ, sáng cả đáy lòng.
Mình là người thích nhiều thứ lắm. Mình thích ngắm mưa, mỗi cơn mưa đều mang nhiều thi vị và nét độc đáo của riêng mình. Như cơn mưa nặng hạt rơi nhanh thật nhanh, xối xả, dùng dằng đi ngang rồi gột rửa tất cả, trả lại bầu trời niềm nở, trong lành hơn trước rất nhiều. Sau cơn mưa còn có mùi hương trong lành, man mát, sảng khoái nữa, tên thường gọi là "mùi của mưa" (Petrichor) hay sao á.
Còn cơn mưa rào thì sao? Thường xuất hiện bất chợt, vội vã, rồi phút chốc vụt qua chỉ kịp để lại một chút dấu ấn mình từng dừng chân, có khi còn chẳng kịp làm ướt vài tán cây. Cũng như mình, nhiều lúc mình cảm thấy bản thân cũng chỉ như cơn mưa rào mùa hạ thoáng qua trong cuộc đời một ai đó.
Mình cũng thích cỏ cây hoa lá nữa. Nhiều loại lắm, từ cây thân gỗ, cây bụi, cây lá kim đến dây leo nữa. Kể tên vài loại như dây thường xuân nè, sử quân tử, cây phong, cây lim, mimosa,... hihi, và đặc biệt dĩ nhiên là hướng dương rồi ^^ :)))
Những lúc mệt mỏi hay cảm thấy căng thẳng, trống rỗng trong lòng, mình chỉ muốn ngắm cây thôi, hoặc bầu trời, vì đó là 2 thứ duy nhất không bao giờ rời bỏ mình ngoài bản thân.
À mình cũng thích nấu ăn lắm. Mình thích brainstorm cho quy trình nấu ăn á, quá trình chuẩn bị và nấu là 2 thứ thu hút mình nhất. Nghĩ thử xem, từ rất nhiều những nguyên liệu khác nhau, trải qua một thời gian, biến thành một món ăn duy nhất. Cũng giống như mình, dù cho có trải qua bao nhiêu chuyện khác nhau đi chăng nữa, cuối cùng kết quả vẫn là bản thân mình, của lúc ấy mà thôi. Ờ mà, cùng một dạng nguyên liệu, nấu ra vài món khác nhau thì sao nhỉ, hoặc quá trình "đoán xem" thì sao ha :)) ví như trứng chiên vị vịt quay bắc kinh? ^^
Và đây là một vài chiếc nhạc mình hay nghe:
Cảm ơn bạn vì dòng đời vội vã bạn đã dừng chân lại nơi đây, đọc những dòng này. Nếu có thể, hy vọng tìm được người có cùng gu với mình, sẽ thú vị lắm nếu được chia sẻ cùng bạn.
Thương mến