Chuyện kể rằng, dạo nảo, dạo nao, có một con Hoa Trong Chậu rất hay tị nạnh với Hoa Dại. 


Mới đoạn đầu người đọc đã ố á:
“Iuuuu, con nhỏ trong chậu ác thiệt ác”
“Eo ôi, không hiểu sao sống trên đời này mà tị nạnh nhau luôn á”
“Quá thương Hoa Dại, mãi thương”
Xí, kệ độc giả chớ, không nhờ phán xét nhân vật chính, xem phim không tốn tiền mua vé lại còn đam mê cà khịa. Quậy quậy đi cho nước nó trong! Và tiếp tục diễn nào...
Là Hoa Chậu vẫn nghĩ cớ sao Hoa Dại dễ thương cũng “cỡ” mình thôi mà luôn được trời đất hậu đãi, được yêu thương nhiều đến thế. Thế giới Hoa Dại đầy nhóc cỏ cây, ong bướm và chim chóc. Dại ngày đêm múa ca, vui chơi tíu tít từ vườn này đến đồi nọ.
Còn Hoa Chậu chỉ ở trong chậu, nằm trên cái kệ được lót bằng mấy tấm gạch lượm (hay ăn trộm gì đó thì không rõ). Hoa Chậu có khoảng trời bé tí, còn bị lợp bằng tôn sáng, lâu lâu có mấy con bồ câu chơi trò “đi trên không” ở đó. Cám cảnh nhìn trời mờ mờ, gió không ngó, nắng cũng lười vào thăm.
Hoa Chậu nhìn Hoa Dại đung đưa mà ghét á! Chậu lắm lúc bực bội vô cớ, Dại ngơ ngác chẳng hiểu mô tê. Có bà chủ vườn vốn chỉ thích bắc ghế, co chân ngồi nhâm nhi trà. Thấy hoa vui mắt thì bà ngắm chứ bà cũng chả quan tâm chúng tị nạnh, ỉ ôi. Chả ai biết gì cả.
Rồi một ngày Hoa Chậu nhận ra tác hại kinh khủng của mấy tấm tôn sáng, nó làm Chậu chỉ nhìn được màu rực rỡ phản chiếu ngoài kia, chứ những thứ xám xịt đều bị che hết.
Cuộc sống của Dại vốn không chỉ là tung tăng, mà còn có cả sự vươn lên kiên cường. Gió mưa cho hoa tươi đẹp nhưng cũng dập tả tơi bao phen. Chim chóc cỏ cây khác cũng đến trong đôi lần cần nương tựa nhau rồi kết lại.
Chậu cũng tháo được tấm Mù Quáng và rút ra được bài học lớn cho mình: sinh ra yếu mềm hay mạnh mẽ cũng là do tập luyện. Không ngưỡng mộ được Dại thì thôi chớ, hà cớ chi sinh ra đố kị dở hơi.
Cái kết là hai bông hoa sống vui vẻ bên nhau cho đến khi chuyển nhà.
Tờ mờ sáng, Dại đã ngủ chèo queo sau khi xem vài tập phim trên Netflix, chủ vườn cũng chỏng gọng, có con Chậu do trúng độc trà sữa miễn phí mà sinh ra trăn trở suốt đêm.
Chúc Dại an yên, hạnh phúc luôn luôn...
Tap tap vài dòng xàm xí, gói ghém lại mớ hỗn độn đã qua. Mai mở mắt ra lại: ối dời ơi, ngày mới~~~
Trong hình ảnh có thể có: thực vật và hoa
Hoa hướng dương lùn nha bạn đừng nhầm với hoa cúc nhé huhu - Bạn Trí chụp.
Ký tên: Hoa trong chậu