xin chào các bạn ! tớ đây mà các bạn chắc chưa biết tớ là ai đâu phải không haha không sao tớ là khánh còn nickname là vinezeroser ' đọc là vi ne dê rô sơ ' là một thằng thích học hóa thích dậy học thích chơi game và được rồi ngày hôm nay tớ sẽ chỉ cho các bạn bài đầu tiên của môn hóa học lớp 8 nhé nhưng nghe này hóa học là một môn khá khó nên các bạn phải học cẩn thận đi nhé chứ không sau này không học được đâu lớp nào cũng phải học cẩn thận không thì toi đấy OK let's go !!
I/Hóa học là gì ????
các bạn đã từng nghe đến từ " hóa học " nhưng có biết nghĩa của từ này là gì không OK
định nghĩa : Hóa học là sự nghiên cứu các chất sự biến đổi và ứng dụng của chúng ! Ok chưa các bạn không cần học thuộc bất cứ một định lí nào đâu nhưng sau bài này các bạn cần học thuộc rất nhiều lí thuyết đấy !!
ok tớ sẽ lấy cho các bạn 1 ví dụ nhé :
đường -----> cacbon + nước 
ok nhưng khi thí nghiệm thì các bạn không thể cứ lấy đường pha trộn linh tinh là nó ra đâu mà các bạn cần nung, nấu đường lên thì nó với ra cacbon và hơi nước được nhé !!
II/hóa học có vai trò ntn trong cuộc sống của chúng ta ??ư
ok nói thật nhé hóa học rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta đấy nên các bạn cần học hóa một cách cẩn thận vào nhé !
định nghĩa : Hóa học có vai trò rất quan trò trong cuộc sống của chúng ta 
ok chưa thế bây giờ tớ sẽ nói vì sao nó quan trọng nhé bây giờ ví dụ một người bảo sao ta không uống thuốc diệt cỏ nhỉ vì thuốc diệt cỏ có rất nhiều chất làm hại đến cơ thể con người nên không thể uống được đâu nhé !!!
chính vì thế học hóa học có thể cho chúng ta biết được rằng nó quan trọng ntn !
phần cuối cùng nào 
III/Làm sao để học tốt môn hóa học 
ở phần này tớ sẽ chỉ cho các bạn một số cách mà tớ học nhé 
+) thu thập tìm kiếm kiến thức 
+) xủ lí thông tin
+) vận dụng
+) ghi nhớ 
ok bây giờ chúng ta đã bỏ ra khoảng 30p để học rồi đấy nếu vẫn không hiểu gì thì các bạn vào trang của thầy hóa online học nhé thầy ấy dậy dễ hiểu lắm đấy !! BYEEEEEEEEEEEE!