Hôm nay chúng ta sẽ cùng tiếp tục khai phá các series và movies ít người biết đến trên Netfix nháaaaa.
Series phim:
1. Midnight Mass (2021).
Nếu các bạn đã quen thuộc với The Haunting of Hill House và style làm phim "kinh dị văn hóa" của Mike Flanagan, thì đừng nên bỏ qua Midnight Mass. Những biểu tượng và ngôn ngữ tôn giáo, thiên thần và ác quỷ, thiện và ác, cứu rỗi và đền tội,... được gia giảm một cách uyển chuyển để tạo nên một câu chuyện về nỗi u mê và ám ảnh của con người.
2. Maid (2021).
Maid là một TV series về social issues (và chưa phim nào trên Netflix về social issues làm mình thất vọng hết á). Được chuyển thể dựa trên hồi ký của Stephanie Land, gồm Maid: Hard Work, Low Pay, và A Mother’s Will to Survive.
Maid kể về hành trình trốn chạy và tìm thấy bản thân mình của Alex, ở tuổi 26, với một đứa con gái nhỏ và một gã chồng bạo lực. Một điểm hay của Maid là nó đã khắc họa được cách hoạt động của hệ thống phúc lợi xã hội, các loại thủ tục giấy tờ cứng nhắc có vẻ không ăn nhập gì với nỗi đau đớn và ám ảnh vì bị bạo lực tinh thần.
Ở những tập đầu, Alex thậm chí còn không nghĩ cô đang bị bạo lực tinh thần, bởi quá khó để chứng minh.
Không việc, không nhà, không bắng cấp. Alex bắt đầu làm giúp việc toàn thời gian để kiếm tiền lo cho con gái, ghé thăm những ẩn ức và tổn thương trong quá khứ để tìm hiểu những nhân quả trong mọi chuyện.
3. Racket Boys (2021).
"Cầu lông thiếu niên đoàn" là series phim về các cô cậu cấp 2 trong đội tuyển cầu lông. Xem rất chill, rất vui, rất chữa lành luôn.
4. Chef's Table:
Ai mê ẩm thực, mời coi. Không mê cũng mời coi (bởi coi rồi sẽ mê). Với mình volume 2, 3 và volume 5 là ấn tượng nhất. Đặc biệt là câu chuyện của Chef Jeong Kwan, Chef Bo Songvisava, Chef Alex Atala.
Movies.
1. Phim về Mùa hè của Leste Chen = )))
Leste Chen được mệnh danh là ông tổ phim buê đuê của Đài Loan. Nếu phương Tây có 500 days of summer thì Đài Loan có series Summer của chú Leste Chen.
Phim đầu tiên Eternal Summer (2006) là một bộ phim coming of age có xu hướng arthouse. Kể về mối tình day dứt của hai thiếu niên và một cô gái. Mình gọi mối tình của Eternal Summer là mối tình chỉ có thể được thổ lộ trước biển xanh.
Upcoming Summer lại là một bộ phim sản xuất tại Đại lục, về một chàng trai và một cô gái. Lấy mệnh đề là lựa chọn của tuổi trẻ và quan điểm về tình yêu, tình thân, tình bạn. yếu tố nhạc EDM được lồng ghép rất khéo léo.
Điểm trừ: vụ ghép couple cho hợp với thị hiếu dị tính của Đại lục, còn lại thì mình nghĩ Leste Chen và các diễn viên đã truyền tải rất tốt nội dung phim.
2. Sounds like Love (2021).
Phim của Tây Ban Nha. Hợp với khán giả nữ. Hợp với cuối tuần. Các yếu tố hài hước và drama được gia giảm hợp lý.
3. The Starling (2021).
Ai muốn coi cô Melissa McCarthy đóng vai nghiêm túc - xin mời xem phim. Phim kể về nỗi d8au của một cặp vợ chồng mất con, góc nhìn khác về trauma và bệnh tâm lý nói chung, cũng như cách người ta xử lý và đối diện với mất mát và nỗi buồn.
Rất nhẹ nhàng và không thiếu yếu tố hài hước để làm loãng bớt độ nặng nề. Có người đàn bà đánh lộn với con chim sẻ ở sân trước nhà mình.
4. Pieces of a Woman:
Ừm. Lại là bộ phim khác về gia đình của hai vợ chồng trẻ vừa để mất đứa con gái sơ sinh do chọn phương pháp sinh tại nhà. Nhưng phim này khai thác sự mất mát theo một chiều sâu khác. Sự tan nát của người mẹ, sự đổ lỗi và cái nhìn của xã hội với một người mẹ mất con.