Đã đi qua tuổi 18 đầy mộng mơ, cũng đã được trải qua tuổi 19 thực sự đáng nhớ, đủ đầy niềm vui, hạnh phúc, tiếc nuối và cả những ưu sầu trĩu nặng.
Tất nhiên, tất cả hãy đi theo tới chào 20 nhé, đừng sót ai cả. Có thể nói qua cái thời nông nổi, suy nghĩ cũng trưởng thành hơn một chút, cũng gọi là đã biết từng cú vả của cuộc sống đau rát thế nào, chấp nhận có, buông xuôi có, thất vọng càng có, hy vọng lại càng không thể thiếu. Tất cả, dù vui hay buồn, dù xấu hay đẹp, hãy cùng nhau đến gõ cửa 20 nhé, cậu ấy chờ khá lâu rồi

Ơ, 20 đấy à, tớ đây

20 đẹp thật đấy nhờ, tròn trĩnh, trọn vẹn. 20 nhớ đối xử thật tốt với tớ nhé, nhưng cũng phải rèn luyện tớ nữa đấy, đừng khiến cho cuộc sống của tớ quá tươi đẹp, vì tớ vẫn còn muốn trải nghiệm nhiều.
20 à, đừng cố chấp nữa nhé, người lớn lên một chút, dẹp bỏ cái tôi đi, nhiều lúc tớ biết rằng cậu đúng, nhưng cuộc sống muôn màu muôn vẻ cơ mà, đôi khi sư tử cũng nên nhìn khu rừng bằng con mắt của một chú chim.
20 à, nhất định phải cố gắng đấy nhé, hãy biến tất cả hỗn độn, mông lung, lo lắng trong cậu thành hành động. Không cần biết cậu đúng hay sai, thất bại hay thành công, hãy cứ làm đi, nhé. Nhưng tất nhiên, hãy cẩn trọng và cân nhắc, và đừng quên luôn phải trau dồi, học hỏi thêm nữa nhé.
20 à, gia đình vẫn luôn là thứ quan trọng bậc nhất. Tớ ở 19 cũng rất cố gắng rồi, chỉ mong 20 hãy cố gắng hơn nhé. Hãy sắm cho bố mẹ những chiếc điện thoại mới, hãy đưa bố mẹ đi du lịch nhiều hơn,... hãy làm những điều mà tớ ở 19 không thể làm được nhé.
20 à, có những lúc, tớ biết mặc dù cậu không muốn, nhưng sẽ luôn tồn tại những mối quan hệ mà cậu không mấy yêu quý và kì lạ thay, nó lại giúp ích cho cậu. Hiểu ý tớ rồi chứ, hãy nhẫn nhịn và cư xử khôn ngoan nhé. Và cả bạn bè nữa, hãy tinh tế hơn, trân trọng họ hơn, dù đôi lúc họ có thể khiến cậu cực kì bực tức đó.
20 à, mong rằng cậu sẽ không cô đơn như tớ. Mà tớ cũng dần vượt qua rồi, đôi khi, điều đó là cần thiết để ta lớn hơn mà nhỉ. Hãy nghĩ rằng, khi cậu đang cô đơn là do ông trời tin tưởng cậu có thể tự mình vượt qua nó, nhé.
20 à, thất bại là chuyện thường tình, dù cho có vấp ngã tới liệt người cũng phải cố mở mắt ra mà nhìn xem thằng ngáng chân mình là ai nhé. Đừng quay lại con người của tớ lúc 19 này, hãy vượt qua, hãy chịu đựng nó. Và nếu mệt quá, cậu biết phải làm gì mà, hãy nhớ xem tớ đã vượt qua thế nào nhé.
Và cuối cùng, 20 à, hãy yêu đi nhé. Bước qua quá khứ mà đi tiếp đi chứ, tớ đã không thể làm được rồi, cậu cũng đừng bi lụy như tớ chứ. 19 và tớ đã sai khi nghĩ cứ thể hiện ra có nghĩa là ta đã sẵn sàng có một mối quan hệ mới. Có thể đi chơi, có thể thả thính, có thể làm nhiều điều với cô gái khác có nghĩa ta đã sẵn sàng . Mãi tới tận tới bây giờ, tớ mới nhận ra, bản thân chỉ thực sự sẵn sàng khi tớ thực sự cố gắng và coi trọng tình cảm đó.  Trước giờ thì không, sau cô gái ấy, dường như tớ đã để mọi thứ trôi đúng theo dòng chảy của nó, không một chút can thiệp, không hề cố để can thiệp. Và nếu đã nhận ra rồi, tớ tin 20 đã biết phải làm gì, nhỉ?
0:09 10/8/2020, chào 20, tớ đã đến rồi đây....