Hà Nội,
Chủ nhật, ngày 15/08/2021
Hello, xin chào Chồng tương lai của em >.<
Hum nay là ngày đầu tiên em viết thư gửi đến Chồng tương lai (sau đây em gọi Chồng tương lai bằng “Anh” nhé, em thích ngắn gọn, trẻ trung mà cũng iu thương như từ “Anh” ấy).
Anh có ngạc nhiên không vì sao em lại viết thư cho Anh – một người em còn chưa biết là ai, một người của thì tương lai, xa xôiiii anh nhỉ?
Uhm, tại vì là dạo gần đây em muốn được chia sẻ, tâm sự, kể lể với một người thân iu của em về cảm xúc, cuộc sống, quan sát của em hằng ngày ấy. Em nghĩ là em trưởng thành dần dần rùi, em “mạnh” lên rùi, tăng trưởng cả về tinh thần nữa ấy, và em muốn chia sẻ khoảng thời gian tuyệt vời này với ai đó, đủ thân thuộc, đủ hiểu, đủ đồng điệu với em. Hơi tham lam vì em nghĩ nếu em được kể lể, chia sẻ với một “người lớn thực sự” thì tuyệt biết bao, vì người đó đã trải qua rùi, họ có kinh nghiệm, có đủ sự bao dung để lắng nghe những điều ngốc ngếch của em mà không bị khó hiểu ấy. Hi hi, thế là em nghĩ đến Anh – Chồng tương lai của em!
Anh phải biết là Anh rất may mắn vì nhận được thư của em mỗi ngày đấy (từ hôm nay). Em hứa sẽ cố gắng viết đều >.<
Giới thiệu một chút nhé, em là ………, em sinh năm 1994, cung Song Tử, em đang làm nhân viên Ngân hàng ở Hà Nội. Công việc của em là xử lý hồ sơ tín dụng từ 8h – 17h hằng ngày từ T2 đến T6, thường thì 5 rưỡi, 6h hơn em mới kết thúc công việc và đi về. Em không phải gốc ở đây đâu, em ở …… - một thành phố rất đáng iu luôn. Em học đại học ở HN rùi gắn bó với HN từ đó, để xem nào, cũng phải 8-9 năm em ở HN rồi đấy, HN cũng rất tuyệt vời. Đến đây thui Anh nhỉ, em sẽ chia sẻ với Anh nhiều thông tin hơn nữa trong những thư sau nhé, vì còn để dành chuyện mà nói với Anh chứ.
Mặc dù em đang nói chuyện với một người đến từ tương lai, nhưng mà em vẫn thích được tưởng tượng một chút về Anh – Chồng tương lai của em ấy. Ờm, theo em thì Anh hơn em tầm 5 tuổi trở lên, là người Việt Nam chứ nhỉ, ngoại quốc cũng không sao, khi đó em sẽ có động lực để học ngoại ngữ. Em nghĩ là anh làm về tài chính hoặc doanh nghiệp hoặc kỹ sư công nghệ hoặc một cái gì đấy có liên quan đến nghề nghiệp của em, kiểu như em có thể hiểu được công việc của Anh nếu Anh kể cho em ấy, he he. Em nghĩ Anh sẽ hay đi công tác lắm, ko hiểu sao em có cảm giác như thế, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến chúng ta, cả Anh và Em, em nghĩ Anh và Em đều là người thích khám phá, trải nghiệm và biết cách thích nghi với những điều không theo quy luật bình thường lắm, kiểu vứt ở đâu cũng sống được ấy >.<. Ví dụ như câu chuyện Chồng hay đi công tác xa nhà thì đối với nhà mình, cả Anh và Em đều thích nghi được và tìm cách để những thời gian “Anh đi công chuyện” ấy trở thành một điều bình thường trong cuộc sống Vợ Chồng của chúng mình ấy. Em nghĩ là khuôn mặt của Anh sẽ giống Em đấy, Anh già hơn em, nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm và Bao Dung với Em, Hiểu em, thích nghe Em kể chuyện và cười, hay Xoa Đầu Em và Chiều Em. Có lẽ thế thôi, nếu Anh cao tầm 1m7 trở lên thì càng tốt Anh ạ, hehe. Em thích người đàn ông của Em cao lớn hơn em nhiều nhiều một chút. Cô gái của Anh độc lập 27 năm nay rùi, và em muốn dành sự dịu dàng, bao dung, mềm yếu của em chỉ với Anh thôi – Chồng tương lai của EMmmmmmmmmmmmmm.
Dịch Covid đang lan rộng và diễn biến phức tạp trên cả Thế Giới, Hà Nội đang trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 (chỉ thị này nôm na là đóng băng tất cả các "hoạt động giao tiếp" của con người, trừ các hoạt động, dịch vụ thiết yếu, kiểu gia đình cách ly với gia đình, thôn bản phường xóm cách ly với thôn bản phường xóm ấy anh). Uhm, theo kế hoạch thì đến 23/8 này là chỉ thị này hết hiệu lực ấy, thực ra đợt giãn cách này là kéo dài thêm từ đợt trước. Khoảng thời gian này có nhiều cái thay đổi lắm Anh ạ, em nghĩ ai cũng thế ấy. Uhm, em không biết Anh đến từ đâu, thậm chí Anh có thể đến từ quốc gia nào đấy ấy, nên em phải nói qua một chút với Anh về tình hình của Hà Nội ấy. Hi.
Hôm qua là 7/7 ÂL, theo như lời cư dân mạng là Ngày Thất Tịch ấy, chả hiểu sao 1,2 hôm nay em hơi cảm xúc, nhất là hôm qua, kiểu nhạy cảm, dễ xúc động ấy Anh ạ. Hôm qua em nghe một bài hát trên SoundCloud ấy, lời bài hát buồn lắm, nhưng giai điệu thì du dương êm ái, toàn là “Xin lỗi Em vì …, Xin lỗi Anh vì …” thế là em cũng buồn. Xong rồi em cứ muốn khóc, rồi em khóc và nhớ đến NYC anh ạ. Không phải em “nhớ nhung” đâu Anh ạ, là em “nhớ lại” ấy. Vì em nghĩ là em hết tình cảm rồi mà, chỉ là hơi xúc động vì tính vô thường, bất biến của tình cảm, của mọi thứ. Vì Em của bây giờ nghe bài hát này, nhìn lại Em của ngày xưa ấy, nhìn lại mqh cũ, người cũ, Em thấy Em có lỗi với người đó quá. Nhưng Anh này, bình thường nếu như có lỗi với ai đó, mình sẽ ân hận và muốn xin lỗi, bù đắp cho người kia, Em thì Em chỉ nhận ra lỗi của mình, đến đó thôi, Xin lỗi người đó cũng được, đến đó thôi Anh ạ. Vì Em nghĩ những cái của ngày xưa ấy, những cái mà Em phải Xin lỗi ấy, nó nhất thiết phải xảy ra để có Em ở hiện tại và Người đó của hiện tại, một phiên bản hoàn thiện hơn rất nhiều. Hi hi, này, em nói thế này để Anh yên tâm thôi, em ko muốn kể lể là NYC thế này thế nọ đâu, cũng không muốn anh đánh giá Em là đứa ko biết điều vì chỉ biết lỗi là xong. Nhưng sự thực là em cảm thấy thế đó Anh ạ.
Ôi, tối qua Em cứ khóc mãi ấy, Em ko hiểu ấy, bây giờ em đang bật bài đó này, Em lại muốn khóc, thực ra là Em khóc được luôn ấy nếu Em muốn. Ước gì có Anh ở đây, cho em vòng tay ôm Anh, dụi đầu trong vòng tay Anh. Em muốn kể muốn khoe với Anh rằng Em của hiện tại đã giỏi giang ntn ấy. Nhưng mà cho em vừa khóc nhè vừa kể nhé, em muốn để dành cho Anh nghe, rồi cũng muốn nghe câu chuyện của Anh, những câu chuyện của Hai Chúng Ta ấy. Mình chia sẻ với nhau quãng thời gian của chúng ta để biết rằng chúng ta ai cũng như nhau và rồi chúng ta sẽ cùng nhau đi qua từng ngày, từng tháng anh nhỉ?
Hôm nay đến đây thôi Anh nha, em vẫn có thể kể nhiều với Anh nữa cơ nhưng mà thôi, Chúng mình đi lướt web 1 chút, tạm tách mình khỏi những dòng tâm sự nãy giờ rùi ngủ thật ngon ngày mai đi làm cho tỉnh táo anh nha.
Nếu mà Anh muốn em kể thêm gì, nói về điều gì, hoặc hỏi han, quan tâm gì với Anh thì gửi yêu cầu cho Em bằng cách nào mà Anh nghĩ là Em nhận ra được Anh nha, Anh biết là Em thông minh mà, một giấc mơ chẳng hạn, he he
Chúc Anh ngủ ngonnnnnnnnnnnnnnnnnn (Cảm ơn Anh nha)