Càng lớn chúng ta đang ngày càng nhạt đi, bạn có thấy vậy không?
Đã bao lâu rồi bạn mới cười thật sự? Mình không biết :)
BẠN CÓ THẤY NÓ BỊ MỘT CÁI GÌ ĐÓ KHÔNG?
Đã bao giờ bạn đang lướt trên một cái mạng xã hội nào đó và thấy một câu đùa, một cái meme già cũ đến nỗi nó đáng tuổi đẻ ra bạn chưa?
Bạn cố gắng nói một câu joke đã được nghĩ ra một cách công phu trong lớp và không ai cười, hay chí ít là rep lại, khiến bạn muốn chui xuống đất? (kể cả nếu có tiếng cười thì nghe nó cứ na ná tiếng cười bố thí qua loa xã giao để bạn khỏi nhục?)
Hay bạn lướt một clip tiktok chèn nhiều tiếng cười ài ố sì mà và cảm thấy nó nhạt như trà sữa lúc bạn dính covid nhưng không hiểu sao lại có nhiều tương tác, views và comment khen vui tính, hài quá lmao? :)
Ai mà biết được, nhưng có thể vấn đề hài hước, nụ cười thật hay sự mông lung về sự hài hước của bạn lại không nằm ở bạn, nó nằm ở cộng đồng chăng? Mình xin bỏ ngỏ câu trả lời, vì ai cũng sẽ có cho mình câu trả lời riêng.
Bạn tôi gửi tôi một cái meme tôi xem mòn cả mắt.
Bạn tôi gửi tôi một cái meme tôi xem mòn cả mắt.
CÔNG THỨC TẠO NÊN NHỮNG CON ROBOT (KHÁN GIẢ)
Tôi ca ngợi và chỉ cho các bạn cách mặn mà như một tiktoker.
Bước 1. Làm một video tiktok nhạt toẹt thiếu muối dành cho người cao huyết áp, hoặc bạn làm cái video về gì cũng được, vì dù gì bạn cũng thành công sau bước 2 thôi :)))
Bước 2. Đây là bước quan trọng và đầu tư nhiều nhất, ăn thua một video hài hước hoặc không nằm ở bước này. Hãy chèn vào "Ài ố sì mà" và tiếng cười giả, icon vui nhộn, các bức ảnh meme biểu cảm cũ rích, tạo biểu cảm mặt ngộ nghĩnh, "hài hước". Cũng không quên chèn thêm các bài nhạc hot hit max volume để tạo cảm giác cringe cho người xem.
Bước 3. Đăng lên Youtube, tiktok kèm theo caption theo công thức: Chủ ngữ (anh A, chị B, Hotgirl Đuýt bự)--------vị ngữ (hành động mặc cười gì đó)---------icon cười chảy nước mắt.
Bước 4. Ngồi rung đùi và để viewer (tức là người máy) thưởng thức các video giải trí lành mạnh, bổ ích của bạn và đương nhiên, bạn cũng sẽ được hưởng tiền từ Youtube như thành quả tạo nên các sản phẩm công phu của bạn.
CÁCH ĐỂ BẠN NÓI CHUYỆN CÓ NHIỀU NGƯỜI CHÚ Ý
Tao thấy mày không nhạt đâu Huy, chỉ là lúc mày nói không có ai nghe nên họ không cười -Khứa bạn mình-
Bạn thấy đấy, bản chất của sự nhạt nhẽo là việc bạn nói nhưng không có người nghe bạn, và điều đó làm bạn phật lòng vì không có sự phản ứng của đối phương. Ví dụ như một ca sĩ hát hay cỡ nào, nhưng không ai nghe và từ đó người ca sĩ mặc định mình hát dở. Và điều đó không đúng.
Sau đây mình xin đưa ra vài cách để có câu đùa hay, nói chuyện có duyên, có thể các cách sau đây rất chung chung hoặc bạn đã nghe được ở một đâu đó, nhưng tin mình đi, mình đã dùng cách này để thuyết trình, nói chuyện với bạn gái,... và nó thật tuyệt vời.
BẠN PHẢI CÓ SỰ KẾT NỐI VỚI KHÁN GIẢ Bạn cứ là bạn trước đã, không cần cố thành diễn viên hài hay một cái gì đó trông khá là ngượng khi nói một câu đùa. Lúc đấy họ sẽ cảm thấy không an toàn và thấy bạn không "thật". Khó hiểu chứ hả? Nghe người trong nghề nói nhé :)
Cái connection tức là cái sự kết nối...nếu mọi người làm lâu á, mọi người sẽ thấy đó là cái quan trọng nhất. Tức là khi một người đang phiêu được, họ cảm giác được họ đang diễn rất là đắt á, là họ chỉ cần liếc một cái, hoặc là một cái dừng là người ta cười lăn cười bò... -Diễn viên Hài độc thoại Uy Lê của Sài Gòn Tếu trong Vietcetra-
Ok, còn đây là ví dụ trong cuộc sống của tôi.
Hội bạn thân của mình đang im lặng vì lâu ngày gặp lại, không biết nói gì.
Mình nghĩ ra câu đùa và nói
Không ai cười
Thằng bạn mình nói:"Mày có thấy càng ngày mày càng nhạt không Huy" (lúc này nó nói rất "thật")
Và cả đám cười.
Mình nói đùa nhưng không ai cười vì lúc đó các bạn mình đã thấy được sự cố gắng vô vọng, không tự nhiên, không "thật" của mình, cũng vì vậy mà họ cảm thấy ngượng, không an toàn và điều đó thật sự không tạo cảm giác thoải mái.
Tinh tế, hãy liên hệ tới việc các diễn viên hài độc thoại thường biểu diễn ở một nơi ấm cúng, khán giả ngồi san sát nhau, máy lạnh không được quá lạnh và thường dùng đèn màu vàng, tối tối thay cho đèn trắng, cốt chỉ để tạo một không gian an toàn, ấm cúng để khán giả có thể cười một cách thoải mái.
Kết luận => Hãy "thật" và làm chính bạn, đùa ở một nơi hợp lý, hợp tình, đùa với các bạn thân, người bạn cảm thấy an toàn sẽ gây nên hiệu quả tốt hơn.