Vừa rồi mình có một cuộc trò chuyện cùng một bé.
Mình không nhớ rõ câu nói của bé là gì, nhưng nôm na là cuộc đời sẽ nhàm chán khi không có người yêu, người yêu đến như mang một niềm vui mới, ánh sáng mới vào đời.
Và mình cũng nhìn thấy điều này rõ ở các bạn nữ và bạn nam khác.
Đây sẽ là chia sẻ của mình về điều này, một chia sẻ cá nhân, nên mình sẽ không tiếp nhận năng lượng đánh giá hay chất vấn nhé.
Thật ra khi nghe câu này, mình cũng không đồng ý lắm, vì mình tin rằng, mỗi cá thể, mỗi cá nhân chúng mình đều có thể tự mang đến niềm vui cho chính mình. Đối với mình, niềm vui nên là xuất phát từ bên trong thay vì bên ngoài.
Niềm vui bên ngoài chỉ kéo dài trong một thời gian nhất thời, và nếu vui thì sẽ có buồn do bên ngoài gây ra, và bản thân chúng mình sẽ bị phụ thuộc vào niềm vui từ người khác, từ vật khác, từ những điều khác, cũng giống như tự cho rằng niềm hạnh phúc và niềm vui của mình là nhờ người yêu mình mà có.
Khi nhận ra những điều này, mình đã bắt đầu ngồi lại và làm việc với chính mình, tìm hiểu chính mình. Nghe có vẻ lạ, nhưng đó là điều mình đã làm cho chính bản thân mình.
Sau một khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn, mình đã tìm thấy niềm vui trong chính bản thân mình, mình rất hài lòng với cuộc sống hiện tại, hài lòng với chính bản thân mình, hài lòng với những mối quan hệ bạn bè mình đang có, và đặc biệt là luôn thấy mình đầy đủ, trù phú thay vì thấy thiếu thốn, cô đơn và khao khát đi tìm điều gì đó bên ngoài, chẳng hạn bạn trai. Đó cũng chính là lí do khi mọi người hỏi mình yêu ai chưa? Mình sẽ thư thả và trả lời:”Mình yêu mình”, mỗi lần mình nói điều này hay chỉ nghĩ đến thôi, mình đã thấy hạnh phúc rồi.
Mình luôn cảm thấy mình may mắn vì nhận ra được điều này từ rất sớm, và mình hi vọng bạn cũng thế. Khi bạn cảm thấy mình trọn vẹn và tràn đầy tình yêu thương, thì bạn sẽ cảm thấy vui vẻ như vậy, dồi dào và giàu có. “Hãy tìm mình trước rồi người kia sẽ tìm đến bạn”, hay “Em hãy tự thương mình trước rồi sẽ có người khác thương em”
Và nếu bạn hỏi mình: “Thế định không có người yêu à?”.
Mình sẽ trả lời:”Có chứ, mình vẫn mở lòng và đón nhận những cậu bạn xứng đáng và hợp với mình, và mình cũng tin rằng cậu ấy cũng sẽ tuyệt như mình vậy!”.
Vì bạn biết đấy, khi bạn vui vẻ và bạn gặp một người cũng như thế, thì niềm vui của bạn sẽ được tăng lên nhiều hơn và mối quan hệ của bạn cũng sẽ tuyệt vời.
Mình chúc cho những người đang đọc luôn cảm thấy hạnh phúc từ bên trong, và tìm thấy một nửa tuyệt vời của bạn, người mà cũng tuyệt như bạn vậy.!
Cảm ơn bạn.
Theo dõi mình trên insta: @sahrewithuyen