Dù bạn là nhà báo, nhà văn hay chỉ đơn giản là một cây viết, hãy thêm chút hóm hỉnh vào bài viết của bạn. Lí do thì đơn giản vì việc này nó vui.
Mỗi khi tôi chạy xe ngoài đường, nhất là những lúc kẹt xe như mắc cửi. Tôi thường ngồi đó giữa khói bui, bê tông, ồn ào và người đàn ông bấm còi ing ing lúc đèn đỏ, trong khi đèo người vợ và bốn đứa con nhỏ đang gào khóc... Và bắt đầu nghĩ những câu chuyện cười.
Thật kỳ lạ nếu những người cảnh sát giao thông mà nói chuyện như những cô gái vẫy - "Em muốn đi không? 500k nhé!".
Hay chỉ đơn giản suy diễn cách những người kẹt xe gọi điện xin sếp đi làm muộn
- Em có một tin vui và một tin buồn cho sếp! - Tin buồn trước đi - Em bị kẹt xe và đi làm muộn - Trời đụ! Thế tin vui là gì? - Hồ gươm có wifi free nên em đang làm báo cáo giữa đường.
Đôi khi là chuyện cười từ việc đọc những mẩu tin tức lúc sớm trước khi ra đường.
Trên thiên đàng, Gorbachov gặp Stalin và báo cáo: - Thưa đồng chí tôi có 1 tin vui và 1 tin buồn - Xin hãy nói tin buồn - Liên Xô đã tan rã - Đcmmmm! - Tin vui là người làm tan rã Liên Xô cũng đã phải chết.
Trong đám tang Gorbachev, người ta đọc điếu văn: - Chúng ta rất đau buồn khi chứng kiến sự ra đi của ông. Sẽ không bao giờ có một Gorbachev thứ 2 trên thế giới - Vì làm đéo gì có Liên Xô thứ 2 - Bên dưới có người hét to.
Tổng thống Ukraine, Zelenskyy nói gì sau tai nạn xe: - Hãy bảo Mỹ và đồng minh viện trợ cho tôi một chiếc xe hơi mới.
Hài hước như một loại cơ bắp, ai cũng cần luyện tập để trở nên hài hước và hóm hỉnh hơn. Và tất nhiên, như mọi loại truyện đều có mẫu câu, bạn có thể đọc thêm các câu chuyện cười, thay các yếu tố trending trong đó và tự cười một mình. Các mẫu đơn giản có thể kể đến như:
- Một tin vui và một tin buồn - Một câu punchline gây sốc, không ngờ đến - Châm biếm tính cách của một nhân vật quá đà .....
Chúc các bạn có một cơ bắp hài hước tốt!