Dịu dàng và sống chung với khuyết điểm là điêu mà tớ tâm đắc nhất trong bất kỳ mối quan hệ nào. Tất cả mọi người đều có khuyết điểm nhưng cùng lắm họ chỉ cằn nhằn nhau chứ không hề từ chối hay chán ghét. Ví dụ như khi t quên khoá cửa, cậu vừa la tớ vừa lên khoá lại cùng t thì t nghĩ sẽ vui hơn viêc c bảo t tự đi và tiện thể quăng mấy câu kiểu: "trời ạ, tự lên xem cho nhớ. Đúng là xui xẻo..." Có thể nói mấy câu đó lần sau t sẽ nhớ khoá cửa nhưng tim sẽ rất đau và rách ra 1 mảnh chân thành vốn dành cho c đấy. Thay đổi và tiến bộ có nhiêu cách, nhưng có những cách thức k đáng thử đâu. Lâu dần nó sẽ phù phép thành khinh bỉ, mất lòng tin ở nhau thật sự chứ k phải như cái cớ "tốt cho cậu". C có thể chửi thề và dẫm chân hầm hập đôi lần nhưng hãy đặt niềm tin vững chắc rằng t sẽ thay đổi vào 1 ngày nào đó vì k ai muốn bản thân vô dụng và sai lầm mãi, nếu chưa đủ thì t nghĩ c nên thay đổi một chút. Ví dụ cậu có thể xem xét lắp 1 cái chuông trên cửa, hoặc dán vài cái note đáng yêu và có điểm nhấn ở đấy, mỗi lân ra ngoài nó sẽ thay c nhắc t.
Giữ lại 1 số tôn nghiêm và tin tưởng cho nhau, đó là lịch sự, chứ k phải xã giao, t nghĩ c hiểu điều đó. Chê bai bằng lời nói khác với chê bai trong suy nghĩ.
Một vài người k có ý định từ bỏ khuyết điểm của mình c có biết k?
Có 1 lần t muốn đến quán cafe nghe nhạc, t bảo c nhất định sẽ mê nó cho coi. C nghĩ k bao giờ điều đó xảy ra nhưng vẫn chấp nhận đi cùng. Lúc đó t đã trộm nghĩ c là người tử tế nhất trong cái thành phố này đấy:3333. Lần khác t đã cố tình mua sẵn vé và nước cho c, c miễn cưỡng đi nhưng t hiểu k phải c tiếc cái vé hay vì c nghĩ đc miễn phí nên đi uống nước cũng được, t thích cách mà c nhìn tấm vé rồi nhìn t, vừa thở dài vừa xỏ giày. T yêu tiếng thở dài đấy hơn bao giờ hết, c nghĩ rằng t đã mất công chuẩn bị như thế chứng tỏ t đang rất muốn chúng mình đi chung, hoặc có thể t đã dùng hêt chút nỗ lực cuối cùng để níu kéo mqh này. Nếu c hiểu điều đó thì sẽ có 1 buổi hoà nhạc đáng yêu giữa 2 người. Ngược lại, lần sau nếu c có đồng ý t cũng sẽ tự hỏi suốt cả ngày liệu c có đang chửi thề trong đầu hay không? Hoặc là t sẽ k phải ngồi đây viết ra những lời lẽ bất lực thế này. C có nhớ lần c muốn t chơi game cùng, dù k thích nhưng t vẫn đồng ý, t thậm chí đã luyện hết các level và thành thạo cách thức vượt ải để bọn mình có thể chơi game thú vị hơn và k làm c hụt hẫng ....
Thật ra t k định bảo cậu phải làm hết những điều mình k thích, t chỉ nghĩ ai đó có thể không dè chừng c hay cuộc đời ai đó sẽ thay đổi nếu c lam điều đó đấy.
Nhưng nói thật nếu c rất-không-muốn đi, hãy nói thẳng, đừng lấy lý do tủn mủn kiểu đi đêm k tốt cho t hay, mai t phải đi làm, k đi là lựa chọn hợp lý nhất bây giờ, ..
Lúc nào t k còn hâm hấp rủ c đi xem ca nhạc hoặc bỗng dưng sòng phẳng với c vì quên khoa cưả thì có nghĩa là mối quan hệ giữa t với c đã không còn như trước nữa.
Khi xem MLN, cá nhân t rất thích cảnh Chang Hee và anh béo miệng bảo từ chối và chê bai nhưng vẫn lẽo đẽo diễn trò cho bà chị tỏ tình, và cả 2 phải chờ cho đến khi chạy xe về nhà, nằm phệt lên tấm phản bên ngoài rồi mới dám bụm miệng nhìn nhau cười. Vì thế mới có 1 Ki Jung dám nghĩ dám làm như thế, t nghĩ đó là phiên bản hoàn hảo nhất của c ấy rồi. Đó cũng là điều t ấn tượng nhất ở bộ phim. Tất cả mn đều dịu dàng chấp nhận khuyết điểm của nhau, ở một mức độ hợp lý. Chỉ là không biết CH có làm được điều đấy với chị nyc hay Hyun Ah hay chị Ki Jung có nhận được những sự quan tâm như thế từ Tae Hun không?
Ồ t muốn nói gì hả? Tất cả chúng ta đều có thiếu sót và cả 1 đời quá ngắn, không ai có thể lấp đầy tất cả khuyết điểm của mình vì vậy đôi khi c hãy thả lỏng, chấp nhận sai sót với sự hài lòng và thoả mãn. Khắt khe với khuyết điểm chính là khởi đầu cho việc mất lòng tin. Nếu không còn sự tin tưởng thì liệu có nên đồng hành cùng nhau. Một mối quan hệ lâu dài đc bắt đầu từ niềm tin, duy trì và kết thúc cũng vì chính niềm tin đó. Hai con người không chỉ biết ưu điểm, còn hiểu hết những khuyết điểm của nhau mà vẫn tiếp tục dành cho nhau những lãng mạn và bất ngờ. T rất mong đó là đích đến trong mối quan hệ giữa chúng ta.💜💜