Hãy coi "tán tỉnh" là sự "quan tâm"
Khi một chàng trai bắt đầu quan tâm đến một cô gái, hãy tin rằng tất cả đều được bắt đầu từ trong sâu thẳm trái tim anh ta.
Bạn hỏi: T ơi em dễ thương hem.
Cô trả lời: có chớ, dễ thương muốn chết.
Bạn xua tay nói hem phải hem phải, ngoại hình thì em soi gương mỗi ngày em biết chắc rồi T không cần phải nói, ý em nói là tính tình í.
Trong phút chốc mất kiểm soát, cô đứng hình một hồi lâu rồi thở dài: dễ thương mà, dễ thương muốn chết.
Bạn hỏi: ủa vậy sao em vẫn cô đơn.
Cô trả lời: vì em bệnh.
Bạn hỏi bệnh gì.
Cô nói: bệnh sợ giai.
ừ phải, em sợ giai muốn chết.
Em sợ giai tán tỉnh em, bởi tất cả chỉ là giả dối. Chỉ nghĩ đến cảnh giai nắm tay, là đã thấy ghê ghê.
Cô thở dài muốn nói m bệnh thấy mẹ mà vì giữ hình ảnh người con gái sâu sắc nên cô chỉ nói "đừng vậy đừng vậy". Rồi cô bla bla với bạn là thật ra cái trò tán tỉnh nhau chỉ là do ta nghĩ thôi. Trong tiềm thức của chúng ta từ rất nhiều năm về trước, chúng ta đã làm cái trò đó, giai gái đã làm cái trò đó, và chính xác phải gọi nó là quan tâm. Tán tỉnh chỉ là một hình thức khác.
Cái này thuộc về lịch sử giống nòi, rất huyền bí và sâu xa, thành ra nhiều khi bạn không hiểu.
Khi một giai bắt đầu quan tâm đến một gái, hãy tin rằng tất cả đều được bắt đầu từ trong sâu thẳm trái tim anh ta. Trần Lê Quỳnh gọi nó là chân tình. Tuy nhiên, từ trái tim đi ra ngoài đôi khi có sự khác biệt. Có người đi thẳng từ tim lên óc, qua mắt mũi tai miệng. Có người từ tim đi qua phổi lên mũi rồi ngược xuống đôi tay. Có người lại từ tim đi xuống thận rồi xuống chút xíu nữa mà ra ngoài. Chính vì vậy, tuy quan tâm bắt đầu từ trái tim, nhưng khi ra ngoài lại biến hóa thành những hình thức khác. Và đến khi bạn nhận nó, thi thoảng bạn không cảm thấy nó từ trái tim nữa mà từ thứ gì đó mà nó tiếp xúc sau cùng. Có thể là cái nhìn từ ánh mắt. Có thể là nụ cười từ đôi môi. Cũng có thể là cái gì từ cái gì tùy bạn đón nhận.
Nói chung, cái này thuộc về khoa học và nhân học, cũng rất huyền bí và sâu xa, thành ra nhiều khi bạn không hiểu.
Cô nói: có khi sự quan tâm đến nhau biểu hiện rất đỗi bình thường. Ví dụ như sáng có anh nhắn cho em "Em oi dậy chưa, đánh răng rửa mặt đi tè chưa, chọn cái nào đẹp đẹp mặc vào rồi đi làm vui vẻ nha!", em có lẽ nào không cảm thấy vui hay sao? Ví dụ như trưa có anh nhắn cho em "Em oi ăn gì chưa. Anh chưa ăn. Anh đói quá, em mời anh ăn trưa nha!", em có lẽ nào không cảm thấy vui hay sao? Và ví dụ buổi chiều, có anh nhắn cho em "Đường đông lắm, về cẩn thận nha em. Đi xe máy thì chạy từ từ. Đi bộ thì coi chừng dẫm phân chó!", em có lẽ nào không cảm thấy vui hay sao?
Chưa kể là những tin nhắn buổi tối, những khi em thèm ăn khuya hay khi em thấy buồn và không ngủ được mà không hiểu vì sao không ngủ được. Thế là em nhắn cho giai hỏi vì sao, giai nói thôi em đừng nghĩ nữa mà đi tè đi, đi tè xong chắc là ngủ được. Nói chung là sâu sắc.
Đại loại là những chuyện như vậy. Chị không gọi đó là tán tỉnh, mà chị nghĩ là quan tâm. Khi sự quan tâm đặt đúng chỗ và đúng đối tượng, chị cho rằng những thứ gì nữa về dài lâu sau này nếu có phát sinh, đều có sự khởi nguồn từ nó. Để bắt đầu một mối quan hệ, ta cần có sự hấp dẫn và hứng khởi về nhau. Để mối quan hệ kéo dài, chúng ta cần nuôi dưỡng. Em có thể nuôi con gì đó mà không quan tâm nó không? Khó em ạ. Chị từng nuôi chó, chị biết.
Em phải quan tâm đến tâm tự nguyện vọng của chó. Thấy nó đói, cho nó ăn. Thấy nó ngoe ngoẩy đuôi, biết nó mừng mình. Thấy nó ngoe ngoẩy đuôi, mông chổng lên thì phải xùy xùy bảo đi ị đêêê... Cái này chúng ta khó lòng giải thích. Nhưng như chị đã nói ở trên, Trần Lê Quỳnh gọi nó là chân tình. Nếu em vẫn chưa hiểu chân tình là gì thì có thể Google. Vì nói về chân tình, chị chỉ có thể hát mà không thể giải thích.

Chị nói nãy giờ dài dòng vậy em có hiểu hay không? Thiệt ra, tất cả đều rất huyền bí và sâu xa, chị có thể nói ngắn cũng được nhưng mà thôi nói dài cũng được. Vì vậy, thôi thì nói dài. Cái gì dài, bao giờ chẳng thích.
Vậy đó, đơn giản vậy đó. Cô đang chờ một ngày nào, buổi tối buổi trưa buổi chiều buổi sáng hay giữa đêm khuya cũng được, bạn nhắn cho cô nói chị ơi chị ơi em đang dating với anh này hay lắm hay lắm, để em gợi ý ảnh mần thịt em xong xuôi, thỏa mãn rồi em sẽ báo chị hay nhe.
Chắc là vui lắm!

Yêu
/yeu
Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này