Thời đại của công nghệ là thời đai của sự tiến bộ, con người đang đứng trên những thành tựu không thể kể hết, nhưng bù lại chúng ta đang dần trở nên thụ động trước việc chọn lọc thông tin mà chúng ta đọc và nghe hằng ngày.

Đa số người đọc báo trên mạng đang dần trở nên dễ bị điều kiển bởi những thông tin không chính xác từ các báo lá cải, bạn đã bao giờ tự hỏi rằng những thông tin đó từ đâu ra, nó có thật sự diễn ra hay không? Một phần lớn các thông tin không chính xác được lan truyền một cách vô tội vạ, các trang báo luôn để nguồn lấy từ đâu nhưng khi vào nguồn để xem thì lại từ những trang lá cải khác.

Mình đề cập từ “thụ động” tức là bạn chưa chắc chắn thông tin đã chính xác hay chưa nhưng vội tin theo nó, một số các mặt báo khác lại câu lượt xem bằng những tiêu đề mang tính nữa vời. Bài viết này chỉ mang tính quan điểm cá nhân rằng các bạn đừng trở nên thụ động và vội tin theo những gì mà người khác nói hoặc những gì mà bạn đọc được. Chúng ta đang sống trong một thời đại mà thông tin lừa dối cũng có thể trở thành “sự thật ảo”.