Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam bộ phim việt được làm lại từ bản gốc phim hàn nổi tiếng. Với sự tham gia của Hữu Vi, Song Luân trở thành phim bộ việt đáng xem nhất cuối năm 2018.
Dự án phim Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam do Trần Bửu Lộc đạo diễn, Nguyễn Phan Quang Bình sản xuất là phim truyền hình được làm lại từ nguyên tác Hàn Quốc. Phim quy tụ dàn diễn viên đáng mong chờ như Khả Ngân, Song Luân, Cao Thái Hà, Hữu Vi và đang được khán giả Việt Nam dành nhiều quan tâm. Trên hết, sức hút của bộ phim được “ăn theo” bởi tiếng vang quá lớn của “bom tấn” truyền hình xứ sở kim chi, với sự góp mặt của nam tài tử Song Joong Ki và người đẹp Song Hye Kyo. Nhưng cũng chính vì điều này mà bản remake Việt bị khán giả đem ra “săm soi” rất kỹ.
So với bản gốc Hàn Quốc, nội dung hai tập đầu “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt bám rất sát các tình tiết nguyên tác. Từ phần mở đầu là nhiệm vụ trên biển, khi đội đặc nhiệm Việt Nam, trong đó có Đại úy Duy Kiên (Song Luân đóng) và Thượng sĩ Bảo Huy (Hữu Vi đóng) cùng giải cứu các con tin trên tàu; đến sau khi hoàn thành nhiệm vụ, họ trở về đất liền và bắt một tên cướp khi đi chơi ở trung tâm thương mại; thậm chí những tiểu tiết như sơ cứu và băng bó tạm thời cho tên cướp bằng gấu bông cũng được bản Việt tận dụng triệt để.
>>vào đây đón xem phim hậu duệ mặt trời việt nam khoai tv 2018
Tuy diễn biến tình cảm trong phim không có quá nhiều thay đổi so với nguyên tác, song bối cảnh của Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam đã thể hiện rõ màu sắc Việt Nam ở những cảnh quay hành động, quân sự. Thoát ra khỏi cái bóng của bộ phim lấy đề tài quân đội xứ sở kim chi, “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt khơi dậy niềm tự tôn dân tộc cho khán giả Việt Nam.
Ngay đầu phim, trường đoạn hoành tráng khi đội NH1 của Việt Nam thực hiện nhiệm vụ giải cứu tàu đánh cá, đưa con tin về nước đã làm người xem nghẹt thở. Đặc biệt, phân cảnh Đại úy Duy Kiên tự hào giới thiệu mình là người lính biển của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam để lại ấn tượng sâu sắc, khiến người hâm mộ không khỏi xúc động, tự hào.
Để có được điều này, được biết đoàn làm phim Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam đã nhờ đến sự hỗ trợ từ nhiều bộ phận liên quan trong quân đội như: Tổng cục Chính trị, Cục Tuyên huấn, Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126… để xin tư vấn, giúp đỡ, tìm hiểu thông tin và đặc biệt có sự cố vấn và biên tập kịch bản Việt hoá của Đại tá Quân đội - Nhà văn Chu Lai.