Hành trình yêu mình
Từ khi còn nhỏ tôi đã luôn có những nhạy cảm, suy tư và lo lắng hơn các bạn đồng trang lứa. Có những lúc tôi chán ghét bản thân, chỉ ước ao tôi không phải là tôi, tôi muốn vứt bỏ con người mình. Tôi muốn sống một cuộc đời mới, một cuộc đời như các bạn của tôi.
Luôn bất an về cuộc sống của mình, khi tôi vui tôi nghĩ niềm vui này sẽ kéo dài bao lâu? bao lâu nữa mình lại buồn? Và tôi nhận ra cuộc sống này vô thường, hôm nay ta vui mai ta buồn, đó là quy luật. Thế nhưng làm thế nào để đón nhận cả niềm vui và nỗi buồn bằng 1 thái độ an nhiên, tự tại???
Con người ta được điều khiển bởi cái gì? Theo tôi đó là bộ não và trái tim. Hiểu được bộ não và trái tim của mình thì sẽ hiểu được thân mình. Vậy làm sao để hiểu được những thứ đó? Có lẽ đó là trí tuệ và yêu thương. Vậy làm sao để có trí tuệ? làm sao để có yêu thương? Đây sẽ là một hành trình dài, từng bước từng bước, từng chút từng chút, không bỏ cuộc!