Có những người không cần nói gì cả, họ chỉ sống đạo đức, phạm hạnh, giản dị và hiền hoà. Chính nhờ năng lượng sống ấy mà họ cảm hóa và nhiếp phục được người khác.
Khi gặp những người ấy trong đời, họ chưa từng ngồi khuyên bạn điều gì, chưa từng giảng một bài Pháp nào, nhưng từng hành động và cử chỉ của họ đều khiến những người xung quanh cảm nhận được những điều tuyệt vời.
Người ta thường nói, nói ra miệng thì dễ nhưng nói được mà làm cũng được mới khó; và hành động đó được thực hiện xuyên suốt không ngơi nghỉ còn khó hơn. Ban đầu, họ học cách giữ giới một cách nghiêm cẩn, nhưng dần dà, nó ăn sâu vào tiềm thức và thể hiện ra con người bên ngoài. Bằng tất cả sự tinh tấn và nỗ lực không ngừng nghỉ, những bài Pháp từ Thân giáo của họ lan tỏa đến những đứa trẻ. Không có sự ép buộc phải sống khuôn phép, mẫu mực như họ, nhưng những đứa trẻ ấy thay đổi tích cực từng ngày.
Ngày càng bao dung và vị tha hơn với bản thân và những người xung quanh. Chúng biết yêu thương những người khác dù chỉ là lần đầu gặp mặt nhưng luôn nỗ lực hết sức mình. Chúng học được cách kiên nhẫn hơn với mọi người và học nếp sống giản dị, thiểu dục tri túc.Những đứa trẻ trở nên tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân và đối mặt với thử thách. Chúng học cách lắng nghe và thấu hiểu người khác, từ đó xây dựng mối quan hệ tốt hơn. Những đứa trẻ học cách tự quản lý thời gian và công việc của mình một cách hiệu quả. Chúng biết trân trọng những điều nhỏ bé trong cuộc sống và cảm thấy biết ơn vì những gì mình có. Những đứa trẻ học cách đối mặt và giải quyết các vấn đề một cách sáng tạo và hiệu quả. Chúng hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mình đối với bản thân và cộng đồng.
Và rồi, bằng tất cả sự tinh tấn và nỗ lực không ngừng nghỉ, những đứa trẻ ấy đã có thêm một cuộc đời mới, tràn đầy hy vọng và niềm tin. Chúng không chỉ thay đổi bản thân mà còn lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến mọi người xung quanh.
Những ngày tháng được gần gũi bên họ. Đó là những ngày đặc biệt, những ngày mà niềm vui và hạnh phúc đọng lại mãi trong tim, và những khoảnh khắc ấy sẽ mãi in đậm trong tâm trí.