Ngày bé mỗi lần có chuyện gì làm mình khóc như là té ngã này, đánh nhau với một đứa bé hàng xóm này, bị kiến cắn này vân vân và vân mây thì việc đầu tiên mình làm sẽ là tìm đến một người thân trong gia đình để nức nở. Những lúc như thế ông, bà, bố mẹ hay cụ cố nhà mình sẽ luôn ôm mình và vỗ nhẹ lên lưng hay xoa nhẹ mái tóc và dỗ dành. Những cái ôm ngày đó hiện lên trong suy nghĩ một đưa trẻ là sự bao bọc, chở che và cả một vũ trụ tình yêu thương. Có lẽ thấu hiểu nỗi khát khai yêu thương trong chính mỗi con người nên tạo hóa đã tạo ra những cái ôm J. Quest từng nói: “Nơi tuyệt vời nhất trên thế giới là bên trong vòng tay ôm lấy bạn”.
Lớn hơn nữa thì vòng tròn quan hệ của chúng ta mở rộng hơn, ta có bạn bè, có người yêu, có chồng, có vợ và con cái. Những cái ôm theo đó mà lớn dần hơn, đa dạng hơn và mang nhiều ý nghĩa hơn. Đó là cái ôm thay cho một lời chào, một lời tạm biệt, lời cảm ơn; hay là một cái ôm trong lúc cảm xúc vỡ òa vì hạnh phúc, vì những niềm vui bất ngờ. Hoặc đó còn là những cái ôm thay lời an ủi, vỗ về trước những niềm đau, nỗi buồn và có thể là cái ôm bao bọc, chở che và bảo vệ. Dù đó là cái ôm như thế nào, hoàn cảnh nào và với bất cứ ai thì nó luôn là một ngôn ngữ cơ thể thay cho những lời muốn nói, nhưng không thể nói ra thành lời. Trong bản thân mỗi chúng ta luôn tồn tại một đứa trẻ luôn khát khao mãnh liệt được sự quan tâm và tình yêu. Dù  20, 30, 40, 50 hay 60, 70 tuổi thì  đứa trẻ trong chúng ta vẫn luôn tồn tại, chúng cũng mang nhiều nỗi niềm cất giấu trong cơ thể trưởng thành. Cũng có những nỗi niềm cất giấu, không thể nói ra thành lời mà chỉ có thể dùng hành động để chứng minh. Cảm xúc có thể được che giấu rất kĩ, nó có thể được bọc lót rất kĩ càng song khi đứng trước hoàn cảnh, khi đứng trước một người đặc biệt nào đấy thì lớp vỏ bọc ấy dường như không tồn tại. Khi xem những bộ phim tình cảm hay đọc một cuốn tiểu thuyết tôi rất thích  những cái ôm của hai người yêu nhau. Dường như cái ôm và tình yêu là hai mảnh ghép hoàn hảo với nhau. Cảm giác ôm và được ôm người mình yêu luôn là điều gì hạnh phúc nhất trên đời. Khi đó chúng ta như cảm nhận được hơi thở, mùi hương, nhịp đập của trái tim của nhau. Những chàng trai cảm thấy cô gái dường như nhỏ bé trong vòng tay của mình, ngoan ngoãn và dịu dàng, từng lỏn tóc phảng phất hương thơm vẫn còn đọng lại. Cô gái thì thấy được bao bọc, được chở che, được bảo vệ trong vòng tay rộng lớn ấy. Trong phút giây đó là sự bình yên, ấm áp thay cho những yêu thương mà lời nói không biểu đạt được hết.
Thật hạnh phúc khi tạo hóa sinh ra con người và tình yêu thương bằng những cái ôm, đừng ngần ngại thể hiện tình cảm bằng những cái ôm bạn nhé! Nếu hôm nay là một bộn bề, mệt mỏi, những áp lực đè nặng lên con người bạn, không muốn mở lời tâm sự thì hãy đến bên vòng tay một người thực sự yêu thương, chắc chắn họ sẽ thấu hiểu những nỗi lòng mà bạn không muốn nói ra, cái ôm ấm áp ấy hy vọng sẽ là động lực để bạn vượt qua những điều tồi tệ nhất. Nếu bạn muốn cảm ơn những bữa ăn ngon của mẹ, bạn rất muốn nói yêu mẹ nhưng ngại mở lời hãy ôm mẹ, một cái ôm nhẹ lướt qua cùng nụ cười khà khà chắc chắn mẹ sẽ cảm nhận được ngay. Nếu hôm nay gặp lại một người bạn đã lâu không gặp hay tạm biệt một người bạn chuẩn bị đi xa hãy ôm họ, cái ôm thay lời chào, lời tạm biệt và một câu nói “Hẹn gặp lại” chắc chắn cảm xúc ấy sẽ theo người bạn của bạn đến mãi sau này.